Cách Làm Bánh Nếp Xiên Que Để Dành Cho Trẻ Ăn Vặt
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nướng

Bánh nếp xiên que

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Mỗi xiên bánh nếp xiên này thường có từ 3-5 viên bánh nhỏ, được rưới thứ nước sốt với vị ngọt hơi mặn đậm đà, ăn ngon mà không bị ngán!


Nguyên liệu làm bánh nếp xiên que

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột gạo 100 Gr
    • Bột nếp 100 Gr
    • Đường trắng 68 Gr
    • Sữa đậu nành 18 Gr
    • Rượu Mirin 15 ml
    • Bột bắp 8 Gr

Dụng cụ thực hiện làm bánh nếp xiên que

Que xiên , Cọ quét

Cách làm bánh nếp xiên que

Thực hiện 40m

Thực hiện

Cho 100g bột nếp, 100g bột gạo và 8g đường trắng vào tô, trộn đều rồi cho từ từ 150ml nước vào, trộn và nhào bột thành khối sáng mịn là được.
Chia phần bột ra làm 24 phần bằng nhau. Đun sôi một nồi nước rồi thả các viên bột vào.
Khi thấy bột nổi lên thì vớt ra, nhúng qua nước có đá để bánh không bị dính, đồng thời sẽ giúp bánh dai hơn.
Xiên 3 viên bánh nếp vào xiên tre. Nướng bánh trên lửa trực tiếp khoảng 4-5 phút, vừa nướng vừa xoay đều.
Cho vào nồi 60g đường, 15ml sữa đậu nành, 15ml rượu mirin, 60ml nước lọc, đun sôi. Hòa 8g bột bắp với 15ml nước lọc rồi cho vào nồi, đun đến khi hỗn hợp sôi trở lại là được nước sốt.
Dùng cọ quét phết đều sốt lên những viên nếp nướng.
Bày trí ra đĩa và thưởng thức.

Hình thực hành món Bánh nếp xiên que

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công