Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Hấp

Bánh ngải

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện h 30 m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Ngải cứu là một phương thuốc lâu đời của đông y, không chỉ thế đó còn là một thứ nguyên liệu cho món bánh nổi tiếng của người dân tộc Tày ở Lạng Sơn. Miếng bánh thơm lừng mùi ngải cứu, béo ngậy vì dừa cùng với cái bùi của đậu phộng và mè đen chắc chắn sẽ làm bạn ăn mãi không dừng được đấy! Hãy cùng Cooky học ngay cách làm món bánh ngải đơn giản mà tốt cho sức khỏe với cách làm siêu đơn giản này bạn nhé!


Nguyên liệu làm bánh ngải

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột gạo nếp 400 Kg
    • Lá ngải cứu 350 Gr
    • Vôi bột 3 Gr
    • Đường đỏ 200 Gr
    • Đậu phộng 20 Gr
    • Dừa khô 20 Gr
    • Mè đen 10 Gr
    • Nước 3 Lít

Cách làm bánh ngải

Thực hiện 1 h 30m

Thực hiện

Hòa tan 3gr vôi trong trong 3 lít nước, để lắng rồi dùng hầm với lá ngải đã nhặt sạch đến khi nhừ.

Dùng nước vôi trong sẽ giúp giữ nguyên được màu xanh của lá ngải và lá ngải sẽ rất nhanh nhừ.

Khi lá ngải nhừ vớt ra rửa sạch cho hết nước vôi, vắt kiệt nước rồi thái nhỏ, để ráo. Bắc một cái chảo lên bếp và đổ lá ngải vào sao với lửa vừa đến khi khô hoàn toàn.

Cách làm này sẽ làm giảm vị đắng của lá ngải và làm cho bánh sau khi làm xong sẽ có mùi thơm

Đổ chút nước vào lá ngải cho vào máy sinh tố xay mịn. Lấy cả cái và nước trộn với 400gr bột gạo nếp đến khi bột dẻo mịn.
Làm nhân: Cho đường thốt nốt nấu chảy trong chảo nóng, sau đó cho thêm đậu giã nhỏ, vừng đen và dừa khô vào đảo đều trong 10 phút đến khi hỗn hợp hòa quyện thì tắt bếp, để nguội.
Dùng tay vắt thành những viên bột, cho nhân vào giữa, vê tròn và ấn dẹt. Thoa một lớp dầu ăn hoặc mỡ lợn lên hai mặt bánh để bánh không bị dính vào nhau và tạo độ mịn, bóng cho bánh. Sau đó mang bánh đi hấp cách thủy trong 10' rồi đem ra để nguội.
Một món bánh dân giã, cách làm cực kì đơn giản, những chiếc bánh chín thơn lừng. Bạn còn chần chừ gì mà không thực hiện ngay để mời cả nhà thưởng thức nào?

Hình thực hành món Bánh ngải

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công