Cách làm Bánh Ngào với mật mía thơm lừng hấp dẫn tại nhà
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Bánh ngào

  • Nguyên liệu 3
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ
Bánh ngào là món ăn dân dã của người dân xứ Nghệ trong những ngày đông lạnh giá. Chiếc bánh ngào là sự hòa quyện giữa bột nếp trắng mịn, mật mía sóng sánh và vị cay của gừng.

Nguyên liệu làm bánh ngào

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột nếp 350 Gr
    • Mật mía 150 ml
    • Gừng 3 Lát

Cách làm bánh ngào

Thực hiện 25m

Thực hiện

Bột nếp nhào thật kỹ với nước, có độ mềm mịn, kết chặt, đem ủ qua đêm. Sau đó, nặn thành viên hình tròn hoặc hình bầu dục vừa ăn. Gừng rửa sạch, cắt sợi.
Đun nước sôi, thả từng viên bánh đã nặn vào đun cho tới khi bánh nổi hết thì vớt ra để ráo.
Cho mật mía vào nồi đun lên cho đến khi mật sánh lại (có thể kiểm tra bằng cách dùng một chén nước và nhỏ từng giọt mật vào, nếu cô thành hình đám mây là được).
Cho bánh và gừng cắt sợi chỉ vào đảo đều, đun với lửa nhỏ. Đun thêm 3-5 phút thì tắt bếp.

Lắc nồi nhẹ để tránh bánh dính vào nồi gây cháy.

Bày ra đĩa hoặc chén và dùng khi còn nóng sẽ cảm nhận được mùi thơm và vị ngọt ngào của mật và gừng quyện trong từng lớp bánh.

Hình thực hành món Bánh ngào

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công