Cách Làm Bánh Ngọt Xu Xê Dẻo Ngon Đơn Giản Tại Nhà
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Hấp

Bánh ngọt xu xê

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện h 05 m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Những chiếc bánh su sê trong suốt, vừa dẻo vừa giòn với phần nhân mịn mượt ngon không thua bánh đi mua hẳn sẽ khiến cả nhà phải ngạc nhiên với tài nội trợ của bạn!


Nguyên liệu làm bánh ngọt xu xê

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột năng 50 Gr
    • Đậu xanh không vỏ 50 Gr
    • Mè trắng 2 Muỗng canh
    • Đường trắng 50 Gr
    • Dầu ăn 15 ml
Thêm 1 ít: Màu xanh lá thực phẩm.

Dụng cụ thực hiện làm bánh ngọt xu xê

Khuôn bánh

Cách làm bánh ngọt xu xê

Thực hiện 1 h 5m

Thực hiện

Ngâm đậu xanh với nước ấm khoảng 30 phút.
Mang đậu đi hấp chín khoảng 15 phút, rồi trộn đậu với 20g đường, 15ml dầu ăn và cho vào máy xay nhuyễn để làm nhân.
Hòa bột năng cùng 30g đường, 200ml nước lọc và vài giọt màu thực phẩm, khuấy đều.
Cho hỗn hợp bột vào nồi, đu nhỏ lửa, đảo đều đến khi bột hơi sánh đặc lại.
Đổ bột và nhân đậu xanh, mè rang vào khuôn.
Đem bánh đi hấp cách thủy khoảng 5 phút để bánh chín. Sau đó chờ bánh nguội rồi tách ra khỏi khuôn.
Có thể dùng bánh ngay hoặc gói kín, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để ăn dần.

Hình thực hành món Bánh ngọt xu xê

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công