Cách làm Bánh Nhân Hoa Hồng tặng phái đẹp trong ngày 8/3
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Làm Bánh

Bánh nhân hoa hồng

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 05 người
  • Độ khó Trung bình

Trong ngày quốc tế phụ nữ, bên cạnh việc các anh chàng phải lăn vào bếp nấu cho những người phụ nữa trong nhà một mâm cơm ngon lành thì sao không thử làm thêm một món bánh ngọt với nguyên liệu hoa hồng thật ý nghĩa để đốn tim các nàng luôn nhỉ! Mình sẽ gợi ý cho bạn cách làm bánh nhân hoa hồng thơm ngon, cực đơn giản và dễ thành công ngay lần làm đầu tiên luôn nhé! Bánh nhân hoa hồng hấp chín nở mềm xốp, vị ngọt dịu, thơm thỏa hương hoa hồng, thật hấp dẫn.


Nguyên liệu làm bánh nhân hoa hồng

cho 5{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột gạo 160 Gr
    • Sữa tươi 100 ml
    • Đường trắng 16 Gr
    • Nụ hoa hồng khô 8 Gr
    • Men nở 2 Gr

Dụng cụ thực hiện làm bánh nhân hoa hồng

Xửng hấp , Khuôn bánh

Cách làm bánh nhân hoa hồng

Thực hiện 55m

Thực hiện

Ngâm nụ hoa hồng khô vào chén nước lạnh cho hoa hồng nở mềm nhé!
Cho 100ml sữa tươi ra chén, đặt vào chậu lớn, đổ nước ấm vào xung quanh chén sữa tươi để làm ấm sữa tươi nhé! Khi sữa tươi đã được làm ấm thì thêm 2g men nở vào chén sữa khuấy cho quyện đều.

Làm ấm sữa tươi để thúc đẩy quá trình lên men dễ dàng hơn, rút ngắn thời gian làm bánh nhân hoa hồng xuống nhé!

Thêm 35g đường trắng vào tô sữa tươi, rây 160g bột mì vào, khuấy cho quyện đều.
Dùng cọ quét phết một lớp mỏng dầu ăn trong lòng khuôn bánh để chống dính. Rải đều các canh hoa hồng đã ngâm nở vào khuôn. Đổ hỗn hợp bột và sữa tươi vào khuôn lót sẵn hoa hồng (không cần khuấy đều). Sau đó đặt khuôn bánh vào xửng hấp khoảng 12-15 phút tính từ lúc nước sôi là bánh chín nhé!

Nên dùng một chiếc khăn vải để phủ lên mặt nồi rồi mới đậy nấp vung để tránh hơi nước nhỏ giọt xuống bánh nhân hoa hồng nhé!

Bánh nhân hoa hồng hấp chín lấy ra khỏi khuôn, đợi một lúc cho bánh hơi nguội và co lại thì có thể dễ dàng lấy bánh ra khỏi khuôn nhé! Đem cắt bánh nhân hoa hồng thành những khối vuông nhỏ xinh, bày trí thêm 1 cánh hoa hồng nhỏ lên trên mỗi cái bánh cho đẹp mắt là có thể dọn lên cho cả nhà cùng thưởng thức rồi đấy!

Cách làm bánh nhân hoa hồng cực đơn giản, giúp các chàng dễ dàng thành công làm ra bánh hấp ngon ngọt, hấp dẫn, dùng làm quà tặng ý nghĩa cho phái đẹp trong ngày quốc tế phụ nữ 8/3 sắp đến nhé!

Hình thực hành món Bánh nhân hoa hồng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công