Cách Làm Bánh Nhân Thơm Đơn Giản, Ngon Khó Cưỡng
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nướng

Bánh nhân thơm

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 10 người
  • Độ khó Trung bình

Bánh nhân thơm dễ làm, ăn lại thơm ngon, vị hoa quả đặc trưng, các bé sẽ rất thích đấy. Nếu yêu thích làm bánh, bạn hãy bỏ túi và thực hiện dùng dần nhé! Kể cả người lớn cũng thích mê.


Nguyên liệu làm bánh nhân thơm

cho 10{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thơm 1 Trái
    • Đường trắng 250 Gr
    • Hoa hồi 1 Cái
    • Bột mì 3 Chén
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • 1 Muỗng canh
    • Trứng gà 2 Quả

Dụng cụ thực hiện làm bánh nhân thơm

Khay nướng , Lò nướng

Cách làm bánh nhân thơm

chuẩn bị 30m Thực hiện 35m

Chuẩn bị

Thơm gọt vỏ, bỏ mắt, rửa sạch, cắt nhỏ rồi đem xay nhuyễn. Cho 1 lòng đỏ trứng gà vào chén đánh tan.
Trộn bột với 50g đường trắng và 1/2 muỗng cà phê muối cho thật quyện rồi cho bơ và 1 trứng gà vào, thêm từ từ nước, nhào trộn lần nữa, sao cho hỗn hợp thật mịn nhẵn. Sau đó, vê thành những viên tròn như quả bóng bàn để làm vỏ bánh.

Thực hiện

Cho thơm đã xay, 200g đường trắng và 1 cái hoa hồi vào thơm vào nồi đun sôi với lửa thật nhỏ, khuấy đều sao cho thơm trở nên trong suốt và dẻo như mứt thì tắt bếp, để nguội.
Nặn thơm thành những viên bi tròn để làm nhân.
Làm dẹp phần vỏ bánh rồi cho nhân vào giữa, bao đều vỏ ra ngoài giống như làm bánh sủi cảo, dùng dao khía những đường chéo nhau trên mặt bánh. Tiếp đến, dùng cọ quét một lớp lòng đỏ trứng lên bánh.
Đặt bánh lên khay, đem nướng ở 200 độ C trong 20 phút là có thể thưởng thức.

Hình thực hành món Bánh nhân thơm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công