Cách làm món bánh nhúng san hô độc đáo
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Chiên

Bánh nhúng san hô độc đáo

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Bánh nhúng - hay còn gọi là bánh hoa - là món bánh đã rất quen thuộc và là hành trang đi cùng với tuổi thơ của bao thế hệ người Việt Nam thuở xưa. Với một chút nguyên liệu đơn giản như bột mì, bột gạo, trứng lại có thể làm nên chiếc bánh giòn, ngon, nuôi lớn tuổi thơ của bao người dân đất Việt.


Nguyên liệu làm bánh nhúng san hô độc đáo

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột mì 100 Gr
    • Bột gạo 100 Gr
    • Bột bắp 50 Gr
    • Nước cốt dừa 200 ml
    • Trứng gà 1 Quả
    • Mè đen 1 Muỗng canh
    • Mè trắng 1 Muỗng canh
    • Đường trắng 60 Gr
Thêm 1 ít: muối và 170ml nước đá lạnh

Cách làm bánh nhúng san hô độc đáo

Thực hiện 30m

Thực hiện

Cho 3 loại bột cùng muối + đường vào 1 cái âu trộn đều. Sau đó cho nuớc lạnh + trứng và nước cốt dừa vào.
Mang bao tay nhồi/trộn/ bóp cho bột tan mịn. Sau đó cho mè vào trộn đều.
Đặt chảo dầu lên bếp, cho khuôn nhúng vào chảo dầu nóng khoảng 20 giây. Bây giờ lấy khuôn nhúng ra nhẹ nhàng nhúng vào âu bột ( chỉ nên nhúng vừa khuôn chứ không nên nhúng ngập khuôn bánh)
Cho khuôn bột trở lại chảo dầu lắc nhẹ là bột tự động rời ra khỏi khuôn. Chiên bánh với lửa hơi thấp. Khi bánh vàng giòn thì vớt bánh ra đĩa có lót giấy thấm dầu. Cứ thế làm và chiên tương tự cho đến hết bột.

Hình thực hành món Bánh nhúng san hô độc đáo

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công