Cách Làm Bánh Núm Dừa Nướng Thơm Ngon Khó Cưỡng
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nướng

Bánh núm dừa

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Bạn có thể rắc ít dừa tươi lên trên dùng kèm. Món bánh núm dừa này có vị thanh, không quá ngọt, màu sắc cũng bắt mắt với màu vàng nâu mang lại cảm giác giòn rụm, bên trong lại dẻo mềm. Bạn hãy thử nhé!


Nguyên liệu làm bánh núm dừa

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Nước cốt dừa 250 ml
    • Mật ong 125 ml
    • Muối 2 Gr
    • Vani 5 ml
    • Dừa nạo 750 Gr (Cơm dừa non)
    • Trứng gà 4 Quả (Lòng trắng)

Dụng cụ thực hiện làm bánh núm dừa

Lò nướng , Khay nướng , Giấy nến , Khay nước đá

Cách làm bánh núm dừa

Thực hiện 40m

Thực hiện

Cho nước cốt dừa, mật ong, muối và vani vào chảo lớn, để lửa lớn và đun sôi, vừa đun vừa khuấy đều. Sau khi hỗn hợp trong nồi sôi thì bạn để thêm 4-5 phút nữa đến khi hỗn hợp chuyển sang màu caramel. Lưu ý khuấy đều tay để hỗn hợp không bị cháy.
Kế đến, bạn thêm dừa vào. Trộn đều tất cả đến khi hỗn hợp bắt đầu khô lại, quá trình này mất khoảng 10 phút.
Bạn đảo thêm một lúc đến khi dừa chuyển màu vàng nâu vừa ý. Đánh bông lòng trắng trứng.
Cho hỗn hợp dừa vào chung với lòng trắng trứng đã đánh bông, trộn đều. Lót sẵn lớp giấy nến lên khay nướng, làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C. Múc dừa lên khay nướng.
Nướng trong khoảng 20 phút hoặc đến khi bánh có màu vàng nâu đẹp mắt.

Hình thực hành món Bánh núm dừa

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công