Cách Làm Bánh Nướng Nhân Cốm Dừa Cho Tết Trung Thu
Cách thức thực hiện Nướng

Bánh nướng nhân cốm dừa

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện h 30 m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Khó

Vị béo của dừa kết hợp với cốm dẹp dẻo thơm thêm hạt dưa, mè rang tạo nên một loại nhân mới cho mùa trăng năm nay. Hy vọng các thành viên trong gia đình mình đều thích...


Nguyên liệu làm bánh nướng nhân cốm dừa

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột mì 180 Gr (Bột mì số 8)
    • Lòng đỏ trứng gà 12 Gr
    • Bột nếp rang 40 Gr
    • Hạt dưa 50 Gr
    • Nước đường 120 Gr (Nước đường bánh nướng)
    • Dầu ăn 22 Gr
    • Bơ đậu phộng 7 Gr
    • Dừa nạo 250 Gr
    • Sữa đặc 140 Gr
    • Nước cốt dừa 150 ml
    • Cốm dẹp 70 Gr (Xanh)
    • Mè rang 20 Gr

Dụng cụ thực hiện làm bánh nướng nhân cốm dừa

Lò nướng , Khuôn bánh

Cách làm bánh nướng nhân cốm dừa

Thực hiện 1 h 30m

Thực hiện

Cho nước đường, bơ đậu phộng vào thau khuấy tan rồi cho dầu ăn, rây bột mì, cho trứng gà vô trộn đều rồi bọc bột lại để nghỉ 30-45 phút.
Dừa sợi dùng kéo bấm ngắn rồi cho sữa đặc vô trộn đều. Nước cốt dừa bắc lên bếp nấu ấm thì cho dừa lên đảo liên tục cho nước dừa bốc hơi đến gần khô. Cốm dẹp rửa lại cho bớt màu rồi trộn với xíu sửa tươi cho cốm mềm. Cho cốm dẹp vào nhân đảo đều rồi tắt bếp, tiếp tục trộn bột bánh dẻo, hạt dưa rang, mè rang vô rồi để nguội.
Bột ủ xong lấy ra nhồi sơ lại chia làm 4 phần bằng nhau. Nhân cũng chia 4 vo tròn lại. Với số lượng nguyên liệu như trên đóng được 4 bánh khuôn lò xo 200 g. Vo tròn viên bột rồi ấn dẹp, cho viên nhân vô, dùng 2 tay nắn từ từ cho bột vỏ bao kín nhân.
Láng khuôn bằng dầu ăn (dùng bông tăm) cho bánh sắc nét. Rồi cho khối bột vừa bọc nhân vào khuôn, dùng ngon tay ấn mép quanh khuôn rồi úp khuôn xuống từ từ nhấc khuôn ra. Làm nóng lò 180°C 10 phút. Trải giấy nướng lên racks rồi cho bánh lên, đưa bánh vô lò nướng 12 phút 180°C. Trong lúc nướng bánh thì pha hổn hợp quét bánh gồm phần lòng đỏ trứng gà còn lại, 1 muỗng cà phê sữa tươi, 2 muỗng cà phê dầu ăn, 1 muỗng cà phê nước đường bánh nướng, nhúng đầu đủa màu đỏ thực phẩm. Tất cả trộn đều rồi rây lại cho mịn.
Bánh nữa xong lần 1 lấy ra xịt nước lên rồi để khoảng 5-7 phút cho nguội mới dùng cọ nhỏ để quét hổn hợp quét mặt bánh. Tiếp tục nướng lần 2 10 phút nhiệt độ 200°C. Rồi tiếp tục lấy ra xịt nước, để nguội rồi quét mặt và cho vô lò nướng lần 3, 12 phút, 200°C. Bánh chín lấy ra để lên rack cho bánh nguội và ráo.
Và thành phẩm Bánh nướng nhân cốm dừa!

Hình thực hành món Bánh nướng nhân cốm dừa

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công