Cách làm Bánh Nướng Nhiều Lớp Indonesia đơn giản tại nhà
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nướng

Bánh nướng nhiều lớp Indonesia

 • Nguyên liệu 8
 • Thực hiện h 15 m
 • Phần 04 người
 • Độ khó Trung bình

Bánh nướng nhiều lớp Indonesia vị ngọt lịm, béo ngon, thơm hương bơ và trứng rất đặc trưng, thích hợp dùng làm món ăn vặt cho cả nhà. Khác với các loại bánh nướng làm từ bơ và trứng thông thường, món bánh nướng Indonesia nhìn từ bề ngoài có thể dễ dàng nhận thấy nhiều lớp bánh xếp chồng lên nhau khá là đẹp mắt.


Nguyên liệu làm bánh nướng nhiều lớp indonesia

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
  • Bơ lạt 450 Gr
  • Đường bột 270 Gr
  • Sữa đặc 15 Gr
  • Lòng đỏ trứng gà 15 Cái
  • Tinh chất vani 1 Muỗng cà phê
  • Bột mì 135 Gr ( Kem bơ: Nhiệt độ phòng làm mềm bơ khan không muối 450g Đường bột (hoặc đường mịn) 200g Sữa đặc 15g Chất lỏng lòng đỏ trứng: 15 lòng đỏ trứng Đường mịn 10g 1 muỗng cà phê chiết xuất vani Bột ít gluten)
  • Rượu Apricot brandy 5 ml
  • Lòng trắng trứng gà 5 Cái

Dụng cụ thực hiện làm bánh nướng nhiều lớp indonesia

Máy trộn , Khuôn bánh , Giấy nến , Lò nướng

Cách làm bánh nướng nhiều lớp indonesia

Thực hiện 1 h 15m

Thực hiện

Tách lấy 15 lòng đỏ trứng gà cho vào thố lớn, thêm vào 10g đường bột, 1 muỗng cà phê tinh chất vani, 5ml rượu brandy, dùng phới lòng đánh tan lòng đỏ trứng cho quyện đều.
Cho 5 lòng trắng trứng gà vào máy trộn, thêm 20g đường bột vào, đánh bông mịn thành kem. Cho tiếp 20g đường bột và đánh bông kem. Lần cuối cùng thêm 20g đường đánh cho kem bông mịn và bám thành chóp trên que đánh là được.
Cho 450g bơ được làm ở nhiệt độ phòng và 200g đường bột vào thố máy trộn (đã làm sạch). Khởi động máy trộn cho hỗn hợp bơ mịn và nhạt màu. Sau đó, cho tiếp từ từ lòng đở trứng vào thố bơ, trộn quyện đều mỗi lần thêm lòng đỏ trứng.
Sau đó thêm 15g sữa đặc vào trộn đều. Rây 135g bột mì vào thố bơ, trộn cho quyện đều thành hỗn hợp đồng nhất. Sau đó chia chỗ lòng trắng trứng làm 3 phần, cho lần lượt lòng trắng vào thố bột và trộn đều. Lặp lại với 2 lần thêm lòng trắng trứng. Cuối cùng dùng spatula áp dụng kỹ thuật flod để trộn bột bánh nướng được quyện đều nhau.
Thoa dầu ăn vào khuôn bánh vuôn có cạnh khoảng 20.23cm (8inch). Dán giấy nến vào lòng khuôn để chống dính. Múc một lượng nhỏ bột cho xuống đáy khuôn, dàn mỏng và phẳng. Mở lò nước ở 180 độ C, đen bánh nướng khoảng 10 phút.
Lấy khuôn bánh nướng ra khỏi lò, dùng dụng cụ có bề mặt phẳng để án xẹp miếng bánh xuống đáy khuôn. Dùng tăm tre đâm nhiều lổ lên trên mặt bánh để thoáng khí. Sau đó, múc một lượng bột bánh như ban đầu cho vào khuôn, nằm đè trên lớp bánh nướng cũ, dàn mỏng đều, đem nướng tiếp 5-7 phút.
Lặp lại quá trình nướng và ấn xẹp bánh xuống đáy cho đến hết nguyên liệu. Mỗi lớp bánh nướng thì bạn nên quan sát thấy mặt bánh màu cam sậm màu là đạt. Điều này giúp các lớp bánh được phân biệt rõ ràng hơn.
Bày trí bánh nướng nhiều lớp Indonesia: Cho bánh nướng ra khỏi lò, đợi bánh hơi nguội thì lấy khỏi khuôn bánh, cắt bỏ viền bánh nướng để trong đẹp mắt hơn. Sau đó cắt bánh nướng thành những miếng bánh nhỏ vừa ăn là được. Bánh nướng nhiều lớp trong khá đẹp mắt, vị ngọt và béo hòa quyện rất ngon và thơm.

Hình thực hành món Bánh nướng nhiều lớp Indonesia

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công