Cách làm bánh nướng trung thu nhân sữa dừa
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nướng

Bánh nướng trung thu nhân sữa dừa

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện h 05 m
  • Phần 55 người
  • Độ khó Dễ
Nếu bạn thích bánh trung thu có vị béo và ngọt thì Bánh nướng trung thu nhân sữa dừa sau đây sẽ là gợi ý lý tưởng cho bạn. Dừa nạo béo ngậy, xào với đường rồi vê lại thành viên. Vỏ bột bánh trộn đều với nước đường đặc dụng cho bánh nước khiến bánh có màu đẹp mắt.

Nguyên liệu làm bánh nướng trung thu nhân sữa dừa

cho 55{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột mì 300 Gr (Đa dụng)
    • Nước đường 200 Gr (Bánh nướng)
    • Bột bánh dẻo 100 Gr
    • Rượu mai quế lộ 20 ml
    • Lòng đỏ trứng gà 1 Cái
    • Bơ đậu phộng 1 Muỗng canh
    • Dừa nạo 300 Gr
    • Sữa đặc 50 Gr
    • Dầu mè 2 Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm bánh nướng trung thu nhân sữa dừa

Khay nướng , Lò nướng , Khuôn bánh , Cọ quét

Cách làm bánh nướng trung thu nhân sữa dừa

Thực hiện 1 h 5m

Thực hiện

Cho 200g nước đường bánh nướng vào thau, thêm 50g dầu ăn, 10ml rượu mai quế lộ, 1 muỗng canh bơ đậu phộng, 1 lòng đỏ trứng, 1/4 muỗng cà phê muối nở(baking soda) rồi trộn đều. Bột mì rây mịn vào thau nước đường, trộn đều để bột mịn rồi để bột nghỉ 30 phút. Sau đó, Chia bột thành các phần bằng nhau theo tỉ lệ 2 nhân 1 vỏ, vê tròn.
Dừa nạo đun sôi, để ráo nước. Ướp dừa với 50g sữa đặc, tùy theo khẩu vị của mỗi người mà cho ngọt ít hay nhiều. Ướp khoảng vài tiếng rồi cho lên bếp sên nhỏ lửa. Khi thấy dừa trong, dính đũa thì cho nước bột nếp đã hòa vào. Tiếp tục đảo đều tay, đến khi nhân dừa dẻo, thơm là được. Dùng bao tay nắm nhân dừa thành các nắm nhỏ bằng nhau theo tỉ lệ 2 nhân 1 vỏ. Ấn dẹt bột, cho nhân vào giữa rồi viên lại thành từng viên tròn. Cho vào khuôn, ấn và miết mạnh.
Cho bánh vào khay nướng lót giấy nến rồi cho vào lò nướng lần 1 trong thời gian 20 phút, sau đó lấy bánh ra, xịt nước, để nguội rồi quét mặt bánh bằng hỗn hợp lòng đỏ trứng, chút dầu mè, rượu mai quế lộ.
Cho bánh vào nướng lần 2 thêm 10 phút là được. Đợi bánh thật nguội rồi cho bánh vào hộp, đóng kín. Bào quản dùng dần trong thời gian 1 tuần.

Hình thực hành món Bánh nướng trung thu nhân sữa dừa

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công