Cách làm bánh ống lá dứa Trà Vinh
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Làm Bánh

Bánh ống lá dứa Trà Vinh

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Bánh ống lá dứa Trà Vinh là món ăn chơi đặc sản của người Khmer. Bánh này có vị béo của dừa, thơm của lá dứa rất tự nhiên. Vị bánh ngọt vừa phải. Bánh phải được dùng còn nóng hổi mới ngon nhất.


Nguyên liệu làm bánh ống lá dứa trà vinh

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột gạo 500 Gr
    • Bột nếp 250 Gr
    • Nước cốt dừa 200 ml
    • Đường trắng 4 Muỗng canh
    • Nước cốt lá dứa 100 ml
    • Đậu phộng 50 Gr
    • Mè trắng 1 Muỗng canh
    • Dừa nạo 400 Gr

Cách làm bánh ống lá dứa trà vinh

Thực hiện 55m

Thực hiện

Cho 100ml nước cốt lá dứa vào thau lớn, râu vào 500g bột gạo, 250g bột nếp, 200ml nước cốt dừa, 4 muỗng canh đường, 400-500g dừa khô nạo nhỏ. Tiến hành trộn đều sao cho thu được hỗn hợp không quá ướt là được.
Chuẩn bị nồi to hấp bánh, xung quanh miệng nồi quấn khăn ướt hoặc dùng hỗn hợp đất sét nén cho hơi nước không bay ra. Đổ nước vào nồi cho lên bếp đun sôi. Thả cho sợi cây sắt có đáy vào các ống trụ, cho hỗn hợp đã trồn vào đầy các ống, nén hơi chặt tay. Hấp bánh trong khoảng 3-5 phút là bánh chín.
Bánh ống lá dứa Trà Vinh có rất nhiều cách để thưởng thức. Nhưng không thể thiếu đi đậu phộng rang giã nhỏ, mè trắng rang và dừa nạo tươi ăn kèm nhé! Nhiều nơi họ còn dùng bánh tráng giấy để gói lên ngoài vừa để tránh bánh ống bị vỡ ra, vừa có thể ăn luôn cả bánh tráng giấy rất tiện lợi.
Mách nhỏ
Phải có nồi hấp chuyên dụng cho món bánh ống này nhé!

Hình thực hành món Bánh ống lá dứa Trà Vinh

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công