Cách làm Bánh pancake bắp
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Chiên

Bánh pancake bắp

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 03 người
  • Độ khó Dễ

Những chiếc bánh bánh pancake bắp vô cùng thơm ngon, dễ ăn với cách làm rất đơn giản. Hơn nữa, bắp cũng là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe đấy, vậy học cách làm bánh pancake bắp này cho bữa sáng là quá tuyệt vời luôn rồi!


Nguyên liệu làm bánh pancake bắp

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bắp nếp 2 Bắp
    • 30 Gr
    • Trứng gà 1 Quả
    • Sữa tươi 300 ml
    • Đường trắng 15 Gr
    • Bột mì 100 Gr
    • Bột nở (baking powder) 5 Gr
    • Vani 5 ml

Cách làm bánh pancake bắp

Thực hiện 25m

Thực hiện

Bắp bỏ vỏ, rửa sạch. Tiếp theo là tách hạt bắp ra nhé! Đun chảy bơ trong một chiếc chảo với lửa vừa.
Cho hạt bắp vào chảo khoảng 5 phút đến khi bắp hơi nâu thì nêm chút muối rồi đổ bắp ra bát, để nguội. Đánh tan trứng với đường, kem sữa tươi và vani trước rồi mới cho bột mì, bột nở và bơ đun chảy vào trộn đều. Cho bắp vào và tiếp tục trộn.
Lại bắc chảo lên bếp, đun nóng với lửa vừa. Láng chút bơ vào chảo rồi đổ một lượng bột khoảng 4 muỗng canh vào chảo, đổ bột thành hình tròn. Chiên cho 2 mặt bánh vàng nâu, đều là được.
Thưởng thức thôi nào. Nếu bạn thích ngọt nhiều thì ăn cùng mật ong cũng ngon lắm đấy! Bánh này cũng giống như bánh bắp của mình ý, nhưng thơm và xốp hơn

Hình thực hành món Bánh pancake bắp

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công