Cách làm Bánh pancake bơ xanh sốt dâu tây
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Chiên

Bánh pancake bơ xanh sốt dâu tây

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Nếu bạn quá ngán với món bơ dầm hay sinh tố bơ đơn thuần? Tại sao bạn không thử ngay món bánh pancake từ trái bơ tươi thơm ngon béo ngọt với công thức cực kì đơn giản sau đây.


Nguyên liệu làm bánh pancake bơ xanh sốt dâu tây

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Trái bơ <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Quả
    • Bột mì 30 Gr
    • Sữa tươi không đường 50 ml
    • Sữa đặc có đường 30 Gr
    • 2 Muỗng cà phê
    • Bột bắp 20 Gr
    • Nước cốt dâu tây 50 ml

Cách làm bánh pancake bơ xanh sốt dâu tây

Thực hiện 25m

Thực hiện

Nạo bơ sáp lấy phần thịt. Trộn bơ với trứng, sữa tươi, sữa đặc, bột mì, bột bắp đều tay. Bạn cũng có thể dùng máy xay sinh tố để bơ nhuyễn hơn. Ta được hỗn hợp bánh với độ sệt vừa phải.
Dùng bơ láng chảo, khi tan bơ cho bột vào chảo, đổ bánh thành hình tròn có kích thước và độ dày bằng bàn tay người lớn. Bánh chín một mặt rồi trở rán tiếp tục mặt thứ hai, sao cho 2 mặt vàng đều rồi cho ra dĩa. Rán tiếp tục đến khi hết bột.

Bạn không nên đổ bột quá nhiều và dày vì bánh sẽ khó chín phần trong và khó trở bánh.

Cho 1 miếng bánh ra dĩa rồi rót từ từ nước cốt dâu tây lên, bạn có thể thay bằng siro dâu nếu thích. Đặt miếng bánh còn lại lên và thưởng thức thôi nào!

Hình thực hành món Bánh pancake bơ xanh sốt dâu tây

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công