Cách Làm Bánh Pancake Dâu Tằm Ngon Miệng Đơn Giản
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Bánh Pancake dâu tằm

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Mùa dâu tằm đang chín rộ, bạn thử làm bánh Pancake dâu tằm thơm ngon mời cả nhà nhé! Sự kết hợp với dâu tằm làm vị bánh vừa ngon vừa lạ.


Nguyên liệu làm bánh pancake dâu tằm

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột mì 100 Gr
    • Đường trắng 195 Gr
    • Bột bắp 1 Muỗng canh
    • Bột nở (baking powder) <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Trứng gà 1 Quả
    • Sữa tươi 100 ml
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh
    • Dâu tằm 200 Gr
    • Vani <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • 50 Gr

Cách làm bánh pancake dâu tằm

Thực hiện 40m

Thực hiện

Chuẩn bị tất cả nguyên liệu. Cho 45g đường, 1/2 muỗng canh bột nở vào 100g bột mì trộn đều.
Đánh tan trứng rồi đổ 100ml sữa tươi vào đánh đều, khi sữa trứng hòa với nhau là được. Đổ hỗn hợp trứng sữa vào bột rồi trộn thật đều cùng 1 muỗng canh dầu ăn. Để bột nghỉ khoảng 15 phút.
Dùng chảo chống dính để chiên bánh. Đổ 1 muôi bột vào chảo chiên, khi thấy bọt khí vỡ ra, bánh nở thì lật mặt. Chiênvàng đều 2 mặt.

Bạn có thể phết 1 lớp bơ mỏng rồi bắt đầu rán bánh hoặc không.

Dâu tằm rửa sạch, để ráo nước. Ướp với 150g đường khoảng 30 phút đến 1 tiếng. Bắt bếp lên đun mứt dâu, thêm 50g bơ và 1/2 muỗng cà phê vani vào dâu. Đun đến khi hỗn hợp sánh quện, sền sệt là được.
Khi ăn xếp từng lớp bánh chồng lên nhanh rồi đổ mứt dâu kèm 1 miếng bơ mền lên trên.

Hình thực hành món Bánh Pancake dâu tằm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công