Cách làm Bánh Pancake Khoai tây Đơn Giản cho bữa sáng
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Chiên

Bánh pancake khoai tây đơn giản

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 03 người
  • Độ khó Dễ

Là lựa chọn hoàn hảo cho bữa sáng lười biếng ngày chủ nhật! Dù là người ưa đồ ngọt hay muốn một bữa sáng mặn nóng hổi, bánh pancake khoai tây đều có thể làm bạn hài lòng. Không những thế đây còn là món chay mới lạ cho bạn trong ngày chay đấy.


Nguyên liệu làm bánh pancake khoai tây đơn giản

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Khoai tây 200 Gr
    • Bột mì 220 Gr
    • Đường trắng 90 Gr
    • Muối 2 Gr
    • Bột nở (baking powder) 10 Gr
    • Bơ lạt 20 Gr
    • Dầu ăn 10 ml
    • Sữa tươi 120 ml
    • Trứng gà 2 Quả
    • Mật ong 10 ml

Cách làm bánh pancake khoai tây đơn giản

Thực hiện 30m

Thực hiện

Khoai tây mua về rửa sạch, bỏ vỏ, bào sợi nhé, ở đây mình dùng khoai tây nhà trồng thủy sinh nên giữ luôn phần vỏ. Đặt khoai tây vào trong vải sạch, vắt mạnh tay loại bỏ phần nước còn sót lại trong khoai.
Đánh đều trứng, lần lượt thêm trứng, sữa, bơ, bột nở, đường, muối và dầu thực vật vào cùng với bột, thêm phần khoai tây đã được vắt vào cùng. Trộn đều hỗn hợp, cho bột nghỉ 10 phút sau khi trộn.
Làm nóng chảo, không cần phết dầu nhé, chỉ cần dùng chảo không dính là có thể nướng bánh được. Dùng muỗng múc canh múc khoảng 2/3 muỗng bột đã trộn đều với khoai, lần lượt thả vào chảo.
Áp chảo với lửa nhỏ, sau 20 - 25 giây thì lật mặt bánh. Bạn muốn bánh tròn đẹp thì dùng khuôn tròn đáy rời 9inch bánh sẽ tròn đẹp hơn.
Rưới mật ong lên bánh và thưởng thức, bánh có vị ngọt thanh nhẹ nhàng, rất dễ chịu, mềm xốp, cùng phần khoai tây bùi ngon. Tùy khẩu vị bạn có thể thêm bớt lượng đường và sữa nhé.

Hình thực hành món Bánh pancake khoai tây đơn giản

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!