Cách làm Bánh pancake táo đơn giản
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Làm Bánh

Bánh pancake táo đơn giản

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 05 người
  • Độ khó Dễ

Pancake mềm, xốp, ẩm, thơm ăn kèm với táo sốt caramel giòn và ngậy vị bơ, cùng với một ly sữa nóng là bạn sẽ có 1 bữa sáng tuyệt vời rồi.


Nguyên liệu làm bánh pancake táo đơn giản

cho 5{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột mì 120 Gr (Đa dụng)
    • Táo <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Chén (Bào)
    • Đường trắng 2 Muỗng canh
    • Bột nở (baking powder) 2 Muỗng cà phê
    • Muối nở (Baking soda) 1 Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Sữa tươi 1 <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Chén
    • Trứng gà 2 Quả
    • Táo <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Chén (Mứt)
    • Bột quế <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê

Cách làm bánh pancake táo đơn giản

Thực hiện 30m

Thực hiện

Táo rửa sạch, bào nhuyễn. Trộn hỗn hợp bột khô gồm bột mì, bột quế, bột nở, muối nở, đường, muối, rây cho mịn. Cho sữa tươi vào đánh đều, kế tiếp cho trứng gà và mứt táo vào tiếp tục trộn. Cuối cùng là táo bào nhuyễn, trộn dứt khoát đến khi hòa quyện.
Dùng chảo đáy phẳng và chống dính tốt. Để lửa nhỏ – vừa. Bắc chảo lên bếp, cho bơ hoặc dầu ăn vào đun nóng, láng đều khắp mặt chảo. Múc từng muỗng bột bánh pancake vào chiên áp chảo cho đến khi chín vàng 2 mặt.
Pancake ngon nhất là ăn khi còn nóng ấm. Có thể dùng kèm bánh với bơ và mật ong, mứt quả hoặc các loại hoa quả tươi, hoa quả sốt bơ caramel, chẳng hạn như caramelized apple.

Hình thực hành món Bánh pancake táo đơn giản

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!