Cách làm bánh panna cotta kiểu Ý
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Trộn

Bánh panna cotta kiểu Ý

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện h
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình
Trong thế giới cực kỳ phong phú của các món tráng miệng Âu, panna cotta của Ý là một món vô cùng hấp dẫn. Kết thúc bữa ăn bằng một món thơm nức mùi kem, lại mềm mịn và mát lạnh, cho cảm giác thật dễ chịu, thật thơm tho hẳn là một lựa chọn rất hợp lý.

Nguyên liệu làm bánh panna cotta kiểu ý

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Kem sữa tươi 300 Gr
    • Lá Gelatine 3
    • Sữa tươi không đường 100 ml
    • Đường trắng 100 Gr
    • Phúc bồn tử 100 Gr
    • Chocolate trắng 100 Gr

Cách làm bánh panna cotta kiểu ý

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Cho miếng gelatine vào chén nước lạnh trong 10 phút. Quả mâm xôi rửa sơ lại cho sạch.
Cho kem, sữa và 65gram đường vào nồi rồi đun với ngọn lửa nhỏ cho đên khi hỗn hợp sôi. Tắt bếp và thêm sô cô la và. Khuấy đều cho sô cô la tan hết.
Vắt gelatine lấy nước rồi cho nước và hỗn hợp kem sô cô la. Khuấy đều hỗn hợp cho đến khi chúng hoàn toàn hòa quyện vào nhau.
Cho hỗn hợp panna cotta ra các cốc thủy tinh rồi để vào ngăn mát tủ lạnh trong vòng 4 tiếng trước khi thưởng thức.
Nước mâm xôi: Cho quả mâm xôi, 35 gram đường, và nước vào trong chảo rồi đun cho đến khi đường tan hết. Cho hỗn hợp vào rây lưới lọc.

Bạn có thể thêm nước nếu hỗn hợp đặc

Khi panna cotta đã đông lại, múc nước mâm xôi lên trên và thưởng thức. Nếu không có quả mâm xôi thì thưởng thức panna cotta không cũng rất ngon và hấp dẫn.

Có thể thay thế quả mâm xôi bằng quả dâu tây nhé.

Hình thực hành món Bánh panna cotta kiểu Ý

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công