Cách làm Bánh Paparoti thơm lừng vừa giòn tan vừa xốp mềm
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nướng

Bánh paparoti

  • Nguyên liệu 13
  • Thực hiện h
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Bánh paparoti là một lmón ăn vặt thơm ngon, hấp dẫn, rất được lòng các bạn trẻ. Cách làm bánh paparoti ngon không hề khó, chỉ cần bạn chịu kiên nhẫn, nhào bột đủ độ, canh thời gian nướng bánh hợp lý là những chiếc bánh paparoti nóng hổi, thơm giòn sẽ nhanh chóng ra lò thôi. Bắt tay vào làm bánh paparoti nhâm nhi cuối tuần này bạn nhé!


Nguyên liệu làm bánh paparoti

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Sữa tươi 100 ml
    • Bột mì 430 Gr
    • Đường trắng 80 Gr
    • Đường bột 50 Gr
    • Bột cà phê 4 Gr
    • Trứng gà 2 Quả
    • Muối 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Bột cacao 1 Muỗng cà phê
    • Men nở 7 Gr
    • Sữa bột 20 Gr
    • 50 Gr
    • Bơ lạt 115 Gr
    • Bột bắp 15 Gr

Dụng cụ thực hiện làm bánh paparoti

Lò nướng , Khay nướng , Giấy nến , Máy đánh trứng

Cách làm bánh paparoti

Thực hiện 2 h 0m

Thực hiện

Làm tazhong: Khuấy tan 100ml sữa tươi không đường (hay nước) và 20g bột mì. Tiếp theo, bật bếp điện ở nhiệt độ thấp, công suất 600W, bắc nồi lên bếp và nấu cho đến khi hỗn hợp sệt lại. Tắt bếp và nhắc nồi xuống.
Cách làm bánh paparoti: Cho 320g bột mì, 30g bột bánh bông lan (có thể thay bằng 25g bột mì đa dụng và 15g bột bắp), 4g muối, 80g đường, 7g men làm bánh mì, 1 quả trứng gà, 20g sữa bột, 150ml sữa tươi không đường, và phần Tazhong làm ở bước trên vào tô. Bật máy đánh trứng trộn bột trong 20 phút rồi tắt máy.

Bật máy đánh trứng ở tốc độ thấp để trộn bột bánh paparoti được tơi, mịn, không bị chai cóng khi ra thành phẩm.

Cho bột bánh paparoti nghỉ trong 10 phút rồi bật máy lại, cho thêm 50g bơ nhạt và tiếp tục nhồi bột thêm 10 phút. Tổng cộng thời gian nhồi bột là 30 phút. Tắt máy và lấy ít bột ra kiểm tra. Bọc tô bột lại ủ ở nhiệt độ phòng trong 1 tiếng. Phủ ít bột áo cho khỏi dính, lấy khối bột bánh paparoti ra, nhào cho mềm và chia làm 8 phần bằng nhau. Đập bột 2-3 lần, cán mỏng rồi cho bơ mặn, phô mai hoặc chocolate vào giữa khối bột bánh mì paparoti, gói tròn lại. Lót giấy nến lên khay nướng cho khỏi dính rồi cho bột vào khay. Ủ bột trong 1 đến 2 tiếng cho bột bánh paparoti nở gấp đôi. Làm nóng lò nướng trước 10 phút, nhiệt độ 180 độ C, 2 lửa (bật quạt đối lưu nếu có).

Kéo thử bột bánh paparoti, nếu bột có thể kéo ra thành màng mỏng và khó bị rách là được.

Làm kem bắt lên bánh paparoti: Cho vào tô 65g bơ lạt, dùng máy đánh trứng đánh tan bơ, vừa đánh vừa cho vào 50g đường bột (đường xay mịn). Khi bơ bông lên thì đập vào tô 1 quả trứng gà, cho 65g bột mì đa dụng, nửa muỗng cà phê muối, 4g cà phê hòa tan không đường (tương đương 2 gói), và 1 muỗng cà phê bột cacao.

Có thể cho vào hỗn hợp kem 1 ít tinh chất/ bột vani. Nếu không có cà phê hòa tan, bạn có thể pha cà phê nước đậm đặc và cho vào (10-20ml nước cà phê). Cũng không nên dùng đường hạt, vì khó tan, kem bánh paparoti sẽ lợn cợn đường.

Cho kem vào túi bắt bông kem rồi bắt lên bánh paparoti theo hình xoắn ốc. Cho bánh paparoti vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 20 phút. Chờ khi bánh paparoti chín thì lấy ra và có thể dùng ngay.

Thường xuyên canh bánh paparoti trong lò nướng để khi thấy bánh chín giòn lấy ra kịp thời, tránh để bánh mì khét vì sẽ bị đắng, ăn mất ngon.

Bánh paparoti với vỏ ngoài giòn rụm. Cà phê và bột cacao tan chảy phủ 1 lớp mỏng trên bánh, mang đến hương thơm đậm đà, ruột bánh paparoti mềm mịn, béo ngậy vị bơ và phô mai siêu hấp dẫn.

Vừa ăn bánh paparoti, vừa nhâm nhi 1 tách trà hay cà phê sữa nóng là hết sảy luôn đó nha!

Hình thực hành món Bánh paparoti

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công