Cách làm Bánh Paparoti thơm lừng vừa giòn tan vừa xốp mềm
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nướng

Bánh paparoti

  • Nguyên liệu 13
  • Thực hiện h
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình
Bánh Papparoti, hay Mexican coffee buns có lớp vỏ giòn thơm lừng mùi cà phê, ruột bánh ẩm và mềm mại, cực thích hợp dùng làm bữa sáng muộn hay trà chiều. Bánh Paparotti từng nổi như cồn cách đây không lâu, đâu đâu cũng có hàng quán bán món bánh này. Tuy nhiên, bạn có biết rằng làm bánh mì Papparoti tại nhà có khi còn ngon hơn cả ngoài tiệm?

Nguyên liệu làm bánh paparoti

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Sữa tươi 100 ml
    • Bột mì 430 Gr
    • Đường trắng 80 Gr
    • Đường bột 50 Gr
    • Bột cà phê 4 Gr
    • Trứng gà 2 Quả
    • Muối 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Bột cacao 1 Muỗng cà phê
    • Men nở 7 Gr
    • Sữa bột 20 Gr
    • 50 Gr
    • Bơ lạt 115 Gr
    • Bột bắp 15 Gr

Dụng cụ thực hiện làm bánh paparoti

Lò nướng , Khay nướng , Giấy nến , Máy đánh trứng

Cách làm bánh paparoti

Thực hiện 2 h 0m

Thực hiện

Làm tazhong: Khuấy tan 100ml sữa tươi không đường (hay nước) và 20g bột mì. Tiếp theo, bật bếp điện ở nhiệt độ Thấp, công suất 600W, bắc nồi lên bếp và nấu cho đến khi hỗn hợp sệt lại. Tắt bếp và nhắc nồi xuống.
Cho 320g bột mì, 30g bột bánh bông lan (có thể thay bằng 25g bột mì đa dụng và 15g bột bắp), 4g muối, 80g đường, 7g men làm bánh mì, 1 quả trứng gà, 20g sữa bột, 150ml sữa tươi không đường, và phần Tazhong làm ở bước trên vào tô. Bật máy đánh trứng trộn bột ở tốc độ Thấp trong 20 phút rồi tắt máy.
Cho bột nghỉ trong 10 phút rồi bật máy lại, cho thêm 50g bơ nhạt và tiếp tục nhồi bột thêm 10 phút. Tổng cộng thời gian nhồi bột là 30 phút. Tắt máy và lấy ít bột ra kiểm tra. Bọc tô bột lại ủ ở nhiệt độ phòng trong 1 tiếng. Phủ ít bột áo cho khỏi dính, lấy khối bột ra, nhào cho mềm và chia làm 8 phần bằng nhau. Đập bột 2-3 lần, cán mỏng rồi cho bơ mặn hay phô mai hoặc sô cô la vào giữa khối bột, gói tròn lại. Lót giấy nến lên khay nướng cho khỏi dính rồi cho bột vào khay. Ủ bột trong 1 đến 2 tiếng cho bột nở gấp đôi.

Nếu bột kéo có thể kéo ra thành màng mỏng và khó rách là được.

Làm nóng lò nướng trước 10 phút, nhiệt độ 180 độ C, 2 lửa (bật quạt đối lưu nếu có). Cho vào tô 65g bơ lạt, dùng máy đánh trứng đánh tan bơ, vừa đánh vừa cho vào 50g đường bột (đường xay mịn). Khi bơ bông lên thì đập vào tô 1 quả trứng gà, cho 65g bột mì đa dụng, nửa muỗng cà phê muối, 4g cà phê hòa tan không đường (tương đương 2 gói), và 1 muỗng cà phê bột cacao.

Lưu ý: Nếu không có cà phê hòa tan, bạn có thể pha cà phê nước đậm đặc và cho vào (10-20ml nước cà phê). Cũng không nên dùng đường hạt, vì khó tan, kem sẽ lợn cợn đường.

Cho kem vào túi bắt bông kem rồi bắt kem lên bánh theo hình xoắn ốc. Cho bánh vào lò, vặn thời gian 20 phút. Chờ khi bánh chín thì lấy ra và có thể dùng ngay.
Lớp phủ cà phê và bột cacao tan chảy phủ lấy bánh. Lớp vỏ thơm lừng mùi cà phê, ruột bánh siêu mềm, béo ngậy vị bơ và phô mai.

Hình thực hành món Bánh paparoti

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!