Cách làm Bánh Papparoti - Mexican buns - Coffee buns
Mục đích Ăn gia đình Cách thức thực hiện Nướng

Bánh Papparoti - Mexican buns - Coffee buns

  • Nguyên liệu 18
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Bánh Paparoti được du nhập từ Malaysia vào Việt Nam. Paparoti là loại bánh mì ngọt, với phần topping là kem bơ cà phê. Dù bánh xuất hiện ở Việt Nam chỉ vài năm gần đây nhưng hương vị và mùi thơm với độ giòn topping của nó luôn quyến rũ thực khách dù khó tính nhất. Thực ra nó là bánh xuất xứ từ Mexico, gọi là Mexican bun hay Roti bun. Bánh thật ngon khi ăn nóng mới ra lò.


Nguyên liệu làm bánh papparoti - mexican buns - coffee buns

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Sữa tươi có đường 100 ml
    • Bột mì 20 Gr (Số 13)
    • Bột mì 320 Gr (Số 13)
    • Bột mì 30 Gr (Số 8 Táo Đỏ)
    • Muối 4 Gr
    • Đường trắng 80 Gr
    • Men ngọt 10 Gr
    • Trứng gà 1 Quả
    • Sữa bột nguyên kem 20 Gr
    • Sữa tươi không đường 130 ml
    • Bơ lạt 50 Gr
    • Bơ lạt 65 Gr
    • Đường xay mịn 50 Gr
    • Trứng gà 1 Quả
    • Bột mì đa dụng 65 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Bột cà phê 5 Gr (Hòa tan)
    • Bột cacao 4 Muỗng cà phê

Cách làm bánh papparoti - mexican buns - coffee buns

Thực hiện 40m

Thực hiện

Làm Tazhong: Tazhong dùng trong bánh mì giúp bánh nướng mềm xốp và thơm ngon, để lâu bánh không bị khô, khuấy sữa tươi và bột bánh mì nấu cho hỗn hợp sệt lại.
Làm bột bánh: bột mì số 13, bột mì số 8, muối, đường, muối, trứng gà, sữa bột, sữa tươi và Tazhong. Đánh khối bột tốc độ thấp nhất 30 giây sau tăng tốc độ lớn nhất đánh 5-7 phút. Nếu nhào bằng tay dùng sức người thời gian nhào, đập bột dài hơn 10-15 phút. Cho bột nghỉ 5 phút, cho bơ vào nhồi tiếp 3-5 phút. Bột dẻo, không dính tay là ngừng. Ủ bột 45 phút. Khối bột nở gấp đôi ban đầu.
Phủ 1 ít bột áo, nhào chia bột theo khối lượng mình muốn khoảng 70-80gr, đập bột, cán mỏng cho nhân vào, vê tròn. Ủ bột 45 phút cho bột nở gấp đôi.

Nhân mình cho cục bơ lạt khoảng 1cm, hoặc cho nhân phô mai hay chocolate.

Trong thời gian ủ bột, mình tranh thủ làm Topping phủ mặt bánh. Bơ và đường xay mịn cho vô tô đánh bông lên khi bơ chuyển sang màu trắng kem, cho 1 quả trứng gà vào, cho bột mì, cho muối, cho bột cà phê hòa tan, cho cacao bột vào đánh đều, mịn hỗn hợp khoảng 5-7 phút.
Cho hỗn hợp topping vào túi bắt bông kem, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Bánh đã ủ xong, bắt topping lân bánh đem nướng. Lò gia đình nướng nhiệt độ 180 độ C, thời gian nướng 20 phút.

Trước khi nướng bật lò trước 10 phút, nhiệt độ 180 độ C.

Bánh chín vàng thơm mùi cà phê và bơ. Chúc các bạn thành công!

Hình thực hành món Bánh Papparoti - Mexican buns - Coffee buns

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công