Cách làm Bánh Pateso nhân thịt giòn tan thơm lừng
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nướng

Bánh pateso

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện h 30 m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Khó
Bánh pateso (pate chaud) luôn làm ngây ngất người thưởng thức nhờ có phần nhân thơm ngon, gói trong vỏ bánh giòn và béo ngậy. Thực ra pateso không quá khó làm như bạn tưởng đâu. Thử thực hiện theo công thức dưới đây nhé.

Nguyên liệu làm bánh pateso

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột mì 400 Gr
    • 300 Gr
    • Nước cốt chanh 1 Muỗng cà phê
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Thịt heo bằm 500 Gr
    • Pa tê 30 Gr
    • Hành tây <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Dầu mè 1 Muỗng canh
    • Hạt nêm 1 Muỗng canh
    • Tiêu 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Trứng gà 1 Quả

Dụng cụ thực hiện làm bánh pateso

Lò nướng , Khay nướng , Giấy nến , Khuôn cắt

Cách làm bánh pateso

Thực hiện 1 h 30m

Thực hiện

Hành tây bóc vỏ, băm nhỏ. Cho thịt heo, pa tê, dầu mè, hạt nêm, đường trắng, tiêu, hành tây băm nhỏ vào tô, trộn đều.
Cho bột mì, 1 muỗng cà phê nước cốt chanh và 50 gr bơ vào tô, dùng tay trộn đều. Sau đó cho nước từ từ vào, nhồi cho đến khi bột mịn, không dính tay. Lấy màng thực phẩm bọc lại để bột nghỉ 20 phút.
Rắc chút bột mì lên bột, cán dẹp ra. Cho hết bơ vào giữa và gói 4 mép bột lại. Cán dài phần bột ra rồi gấp đôi miếng bột. Lấy màng thực phẩm bọc lại, cho vào ngăn mát tủ lạnh 20 phút. Sau 20 phút lấy bột ra, cán dài, mỏng rồi gấp đôi miếng bột. Tiếp tục lấy màng bọc thực phẩm bọc lại, cho vào tủ lạnh. Làm như vậy khoảng 2 lần nữa.
Sau khi cán mỏng bột lần cuối cùng, dùng khuôn cắt miếng bột theo hình dạng tuỳ thích.
Cho nhân bánh vào giữa miếng bột, lấy miếng bột khác đậy lên, dán cho mép hai miếng bột dính nhau.
Cho bánh vào khay có lót giấy nến. Trứng gà lấy lòng đỏ, đánh tan rồi quết đều lên bề mặt bánh.
Mở lò 180ºC trước 15 phút cho lò thật nóng, sau đó cho khay bánh vào nướng 25-30 phút. Khi thấy mặt bánh có màu vàng là có thể lấy ra. Bánh dùng nóng hay nguội đều ngon.

Hình thực hành món Bánh pateso

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!