Cách làm Bánh Pateso nhân thịt giòn tan thơm lừng
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nướng

Bánh pateso

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện h 30 m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Khó

Bánh pateso (pate chaud) là loại bánh mặn luôn làm ngây ngất người thưởng thức nhờ có phần nhân thơm ngon, gói trong vỏ bánh giòn và béo ngậy. Thực ra cách làm bánh pateso không quá khó làm như bạn tưởng đâu. Dành một dịp rảnh rỗi cuối tuần để vào bếp và thử thực hiện theo công thức làm bánh pateso dưới đây nhé.


Nguyên liệu làm bánh pateso

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột mì 400 Gr
    • 300 Gr
    • Nước cốt chanh 1 Muỗng cà phê
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Thịt heo bằm 500 Gr
    • Pa tê 30 Gr
    • Hành tây <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Dầu mè 1 Muỗng canh
    • Hạt nêm 1 Muỗng canh
    • Tiêu 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Trứng gà 1 Quả

Dụng cụ thực hiện làm bánh pateso

Lò nướng , Khay nướng , Giấy nến , Khuôn cắt

Cách làm bánh pateso

Thực hiện 1 h 30m

Thực hiện

Làm nhân bánh pateso: Bóc vỏ hành tây, băm nhỏ. Cho 500g thịt heo bằm, 30g pa tê, 1 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê đường trắng, 1 muỗng cà phê tiêu và hành tây vừa băm nhỏ vào tô lớn, trộn cho nhân bánh pateso quyện đều.
Làm vỏ bánh pateso: Cho 400g bột mì, 1 muỗng cà phê nước cốt chanh và 50g bơ vào tô, dùng tay trộn đều. Sau đó cho nước từ từ vào, nhồi bột bánh pateso cho đến khi bột mịn, không dính tay. Lấy màng thực phẩm bọc lại để bột bánh pateso nghỉ 20 phút.
Rắc chút bột mì lên bột, cán dẹp ra. Cho hết bơ vào giữa và gói 4 mép bột lại. Cán dài phần bột bánh pateso ra rồi gấp đôi miếng bột. Lấy màng thực phẩm bọc lại, cho vào ngăn mát tủ lạnh 20 phút. Sau 20 phút lấy bột bánh pateso ra, cán dài, mỏng rồi gấp đôi miếng bột. Tiếp tục lấy màng bọc thực phẩm bọc lại, cho vào tủ lạnh. Làm như vậy khoảng 2 lần nữa.
Sau khi cán mỏng bột bánh pateso lần cuối cùng, dùng khuôn cắt miếng bột bánh pateso theo hình dạng tuỳ thích.
Cho nhân bánh pateso vào giữa miếng bột, lấy miếng bột bánh pateso khác đậy lên, dán cho mép hai miếng bột dính nhau.
Mở lò 180ºC trước 15 phút cho lò thật nóng. Cho bánh pateso vào khay có lót giấy nến. Đánh tan lòng đỏ trứng gà rồi dùng cọ phết đều lên bề mặt bánh pateso. Sau đó cho khay bánh pateso vào nướng 25-30 phút. Khi thấy mặt bánh pateso nướng có màu vàng là có thể lấy ra.
Bánh pateso dùng nóng hay nguội đều ngon. Phần nhân bánh pateso bùi béo đậm đà rất vừa miệng nên không cần chấm ăn cùng với sốt nào nữa nhé. Để dùng bánh pateso ngon và ít bị ngấy thì bạn nên ăn kèm với ít xà lách, dưa leo giòn mát.

Nếu bảo quản bánh trong ngăn mát tủ lạnh thì ngày hôm sau bạn nên hâm nóng bánh pateso bằng lò xi sóng.

Hình thực hành món Bánh pateso

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công