Cách làm Bánh Pavlova
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Làm Bánh

Bánh Pavlova

 • Nguyên liệu 7
 • Thực hiện h
 • Phần 04 người
 • Độ khó Trung bình

Bánh Pavlova mềm mịn và nhẹ như mây cùng với vị chua dịu của hoa quả sẽ khiến bạn ăn nhiều mà không ngán. Bạn cũng có thể tạo vị cho lớp kem tươi trang trí và để thêm bất cứ loại trái cây nào nếu thích nhé.


Nguyên liệu làm bánh pavlova

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
  • Lòng trắng trứng gà 4 Cái
  • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
  • Đường trắng 155 Gr
  • Giấm 1 Muỗng canh
  • Tinh chất vani 3 Giọt
  • Nước 1 Muỗng canh (Nóng)
  • Kem whipping 300 ml
Thêm 1 ít: Kiwi.

Cách làm bánh pavlova

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Làm nóng lò ở nhiệt độ 150 độ C. Chuẩn bị khay nướng (tròn hay vuông đều được, miễn là nó đủ chiều rộng cho chiếc bánh). Đặt giấy nến lên khay để tránh bột bánh dính vào khay.
Tách lấy lòng trắng trứng, đánh bông với máy đánh trứng ở tốc độ cao trong khoảng 5 phút, hoặc dùng phới đánh trứng, đánh đến khi lòng trắng bông cứng tạo thành một chóp nhọn. Thêm chút muối khi đánh. Thêm đường, giấm, vani và nước nóng vào hỗn hợp lòng trắng trứng.
Dùng thìa trộn trộn nhẹ những nguyên liệu này lại với nhau, đừng đảo quá mạnh tay (điều này giúp làm cho chiếc bánh dai và dẻo hơn).
Múc hỗn hợp bạn có được ở bước 2 vào khay nướng. Làm mịn xung quanh bánh. Sau đó ấn nhẹ tạo thành một miệng bánh hơi nông ở trung tâm, các cạnh cao hơn. Nếu nó không ở chính giữa của chiếc bánh thì cũng đừng lo, bạn có thể sáng tạo theo cách của bạn miễn là nó vẫn có thể trang trí nó bằng kem và trái cây được.

Bánh Pavlova thường hơi tròn và rỗng ở giữa để trang trí kem tươi và hoa quả, hãy tưởng tượng là bạn đang tạo hình một cái tổ chim hình tròn nhé!

Bỏ chiếc bánh và lò nướng, nướng trong khoảng 60 đến 70 phút hay đến khi bánh cứng lại. Đừng nướng chiếc bánh thành màu nâu sậm, nó nên có màu trắng ngà bên ngoài.
Chuẩn bị kem tươi trang trí bánh trong khi chờ bánh nướng trong lò. Đánh bông kem tươi; cắt lát dâu tây và kiwi và những loại hoa quả trang trí khác. Lấy bánh ra khỏi lò và để nguội.
Đặt bánh và đĩa và chuẩn bị trang trí. Trang trí bằng kem tươi. Nếu bạn kiên nhẫn, hãy phết đều kem tươi ra các cạnh, nếu bạn đang thiếu kiên nhẫn, chỉ cần bỏ nó lên giữa bánh và nhấn nhẹ xuống.

Có một cách truyền thống để trang trí bánh pavlova là lật mặt dưới của chiếc bánh lên và trang trí vì mặt đó ít sắc cạnh hơn. Đôi khi lí do này thực ra là để che dấu khuyết điểm của chiếc bánh, ví dụ như nướng quá lửa, và khi đó, bạn chỉ cần lật ngược miếng bánh lại... điều đó là tùy vào sở thích của bạn, nhưng chiếc bánh Pavlova trông sẽ không đẹp bằng.

Thêm trái cây và chiếc bánh của bạn đã sẵn sàng để phục vụ rồi đấy! Vậy là chúng ta đã hoàn thành một chiếc bánh Pavlova tuyệt đẹp và rất ngon miệng rồi.

Hình thực hành món Bánh Pavlova

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công