Cách làm bánh phô mai nam việt quất
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Làm Bánh

Bánh phô mai nam việt quất

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Bánh phô mai nam việt quất nở bông xốp, mềm ngọt, béo ngon đặc trưng của phô mai. Đặc biệt điểm xuyến thêm ít trái nam việt quốc khô khiến món bánh ngọt thêm phần hấp dẫn.


Nguyên liệu làm bánh phô mai nam việt quất

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Kem phô mai 125 Gr
    • Chocolate trắng 120 Gr
    • Trứng gà 3 Quả
    • Bột mì 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh (Bột làm bánh ngọt)
    • Bột bắp <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Tinh chất vani 1 Muỗng cà phê
    • Nước cốt chanh 1 Muỗng canh
    • Vỏ chanh 1 Trái
    • Việt quất 50 Gr (Khô cắt nhỏ)
    • Đường bột 100 Gr

Dụng cụ thực hiện làm bánh phô mai nam việt quất

Khay nướng , Khuôn bánh , Lò nướng , Máy đánh trứng , Rây

Cách làm bánh phô mai nam việt quất

Thực hiện 45m

Thực hiện

Làm nóng trước lò nướng ở 170 độ C. Phết bơ xung quanh khuôn làm bánh rồi để sang một bên. Cho chocolate vào bát lớn, đặt vào nồi hấp, đun đến khi chocolate tan chảy. Khi chocolate tan hoàn toàn, cho kem phô mai vào khuấy đều cho đến khi tạo thành hỗn hợp mịn. Lấy bát hỗn hợp chocolate phô mai ra khỏi nồi hấp, thêm lòng đỏ trứng gà vào khuấy đều. Sau đó, cho chiết xuất vani, nước cốt chanh, vỏ chanh vào trộn cùng.
Cuối cùng thêm 1.5 muỗng canh bột làm bánh ngọt, 1/2 muỗng canh tinh bột bắp vào trộn đều, tạo thành hỗn hợp bột mịn. Lưu ý khi cho bột nên đổ qua rây lọc để bột được mịn và không vón cục. Lòng trắng trứng cho bát đánh mịn cùng ½ thìa nước cốt chanh cho đến khi lòng trắng trứng bông mịn. Sau đó, cho 1/3 hỗn hợp lòng trắng trứng vừa đánh vào bát hỗn hợp bột, rồi trộn đều. Thêm phần lòng trắng trứng còn lại vào và tiếp tục trộn. Cho hỗn hợp bánh vào khuôn, rắc nam việt quất khô lên trên mặt khay bánh. Đặt một khay nước vào lò nướng.
Cho khay bánh vào lò và nướng bằng hơi nước ở nhiệt độ 170 độ C khoảng 15 phút. Sau đó, giảm nhiệt xuống còn khoảng 160 độ C và nướng thêm khoảng 15 phút nữa. Tiếp tục giảm nhiệt xuống 130 độ C và nướng khoảng 10 phút.
Khi bánh chín, lấy bánh ra khỏi khuôn. Cho bánh vào tủ lạnh khoảng 2-3 tiếng đồng hồ, lấy bánh ra, rắc đường bột lên trên và thưởng thức.

Hình thực hành món Bánh phô mai nam việt quất

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công