Cách làm Bánh phô mai Nhật Bản - Zebra Stripe Japanese Cotton Cheesecake
Mục đích Ăn vặt

Bánh phô mai Nhật Bản - Zebra Stripe Japanese Cotton Cheesecake

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện h
  • Phần 03 người
  • Độ khó Trung bình
Bánh bông lan phô mai Nhật Bản mềm xốp, thơm ngậy, được nhiều người yêu thích và có thể tự làm dễ dàng tại nhà. Với công thức biến tấu bánh bông lan phô mai Nhật Bản với hoa văn ngựa vằn sau đây chắc chắn bạn sẽ tự tin để bắt tay vào chinh phục món bánh "khó chiều" này. Bắt tay vào thử xem nào!

Nguyên liệu làm bánh phô mai nhật bản - zebra stripe japanese cotton cheesecake

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Trứng gà 3 Quả
    • Kem phô mai 125 Gr
    • Đường trắng 80 Gr
    • Dầu ăn 40 Gr
    • Kem whipping 60 Gr
    • Bột bắp 30 Gr
    • Nước cốt chanh 2 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Bột cacao 1 Muỗng cà phê
    • Nước 1 Muỗng cà phê

Cách làm bánh phô mai nhật bản - zebra stripe japanese cotton cheesecake

Thực hiện 1 h 0m

Chuẩn bị

Trước hết làm nóng lò ở 150 độ C. Tách lòng đỏ và trắng, lòng trắng bạn nhớ để trong khay sạch không có dính nước gì hết nha.

Thực hiện

Làm mềm phô mai bằng cách nấu trên hơi nước cùng với 30g đường và dầu ăn. Đánh bằng phới lồng sao cho nguyên liệu hòa quyện vào nhau rồi cho thêm kem whipping vào cùng.
Bắc nồi xuống rồi cho lần lượt từng lòng đỏ vào, cho thêm 2 muỗng cà phê nước cốt chanh vào đánh đều. Cho thêm bột bắp vào hỗn hợp rồi cũng đánh đều hỗn hợp để qua một bên.
Chuyển qua đánh bông lòng trắng trứng, đánh khi hỗn hợp có bọt li ti thì cho 50g đường từ từ vào, cho thêm 1/2 muỗng cà phê nước cốt chanh để tạo độ bông cứng. Đánh tới khi chóp hơi đứng thì dừng lại.
Chia hỗn hợp lòng trắng bông thành 3 phần, cho lần lượt từng phần vào hỗn hợp phô mai lúc nãy theo phương pháp fold rồi chia thành 2 phần để pha màu.
Hòa 1 muỗng cà phê bột ca cao cùng 1 muỗng cà phê nước rồi đánh vào 1 phần hỗn hợp đã được chia ra. Đã có ngay màu nâu rồi nè, nếu bạn muốn màu đậm hơn thì điều chỉnh lượng bột ca cao nhé!
Với loại bánh thì bạn nên dùng khuôn đế liền, quét bơ xung quanh khuôn rồi lót giấy thấm dầu phía dưới, rắc bột bắp xung quanh để dễ lấy bánh ra.
Sau đó cho lần lượt 1 muỗng hỗn hợp phô mai, 1 muỗng hỗn hợp ca cao lần lượt. Nhớ là đổ cho khéo tay nha, cẩn thận bị lem nữa nha, cái này cần chút xíu kiên nhẫn nhưng cho ra thành phẩm đã con mắt lắm nè.
Hoàn thành xong rồi thì đem nướng cách thủy, nhớ lót dưới khuôn bánh là miếng vải nữa nha, đây chính là lí do mà loại bánh phô mai Nhật Bản không sử dụng khuôn đế rời để nướng nè. Nướng ở 150-170 độ C trong vòng 80-90 phút, bánh chín thì để nguội trong lò 30 phút, để hé lò bánh. Xong rồi nè, bánh phô mai Nhật Bản phiên bản ngựa vằn, mềm tan trong miệng, thử làm đi bạn ơi!

Hình thực hành món Bánh phô mai Nhật Bản - Zebra Stripe Japanese Cotton Cheesecake

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công