Cách Làm Bánh Phở Trộn Tôm Ngon Miệng Đơn Giản
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Trộn

Bánh phở trộn tôm

  • Nguyên liệu 15
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Thêm một món trộn với công thức cực kỳ đơn giản để bạn vào bếp trổ tài ngày cuối tuần. Đó chính là món bánh phở trộn tôm, món ngon cuối tuần.


Nguyên liệu làm bánh phở trộn tôm

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bánh phở 300 Gr (Khô)
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Nước mắm 40 ml
    • Nước cốt me 40 ml
    • Ớt bột 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu 50 Gr
    • Đường trắng 5 Gr
    • Đậu phộng 5 Gr (Rang)
    • Tôm tươi 300 Gr
    • Trứng gà 4 Quả
    • Đậu hũ non 300 Gr
    • Giá đỗ 200 Gr
    • Hành lá 1 Cây
    • Chanh 1 Trái
    • Dầu ăn 2 Muỗng cà phê

Cách làm bánh phở trộn tôm

chuẩn bị 30m Thực hiện 30m

Chuẩn bị

Tôm mua về làm sạch, bóc vỏ, bỏ chỉ đen.
Ngâm bánh phở khô trong nước ấm khoảng 30 phút. Đậu hũ cắt miếng mỏng.
Giá đỗ rửa sạch, để ráo. Hành lá rửa sạch,cắt nhỏ.

Thực hiện

Đun nóng chảo, thêm 2 muỗng cà phê dầu, phi thơm tỏi băm rồi cho đậu hũ vào chiên cùng.
Thêm bánh phở khô vào chảo, rưới một chút nước sốt gồm: 40 ml nước cốt me, 5g đường, 40 ml nước mắm, 1/2 muỗng cà phê ớt bột vào xào đều tay để mì ngấm nước sốt.
Thêm tôm vào chảo, có thể thêm một chút nước nếu bánh phở bị khô. Thêm tôm và 4 quả trứng vào cùng.
Cho thêm giá đỗ, khuấy đều trong nước sốt. Tắt lửa, thêm hành lá cắt nhỏ, nêm nếm gia vị theo khẩu vị.
Đặt bánh phở ra tô, rắc thêm một chút đậu phộng giã dập, vắt một chút nước cốt chanh.

Hình thực hành món Bánh phở trộn tôm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công