Cách làm bánh phồng chiên kiểu Ấn Độ
Mục đích Ăn vặt

Bánh phồng chiên kiểu Ấn Độ

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ
Diwali là một trong những lễ hội lớn nhất của người Ấn Độ, được tổ chức trong 5 ngày của tháng 10 trên khắp đất nước cũng như tại các cộng đồng người Ấn trên toàn thế giới. Bánh phồng chiên kiểu Ấn thường dược thực hiên trong lễ hội với mục địch trở thành món ăn vặt ngon miệng, có thể dùng cùng với trà đãi khách rất tiện lợi.

Nguyên liệu làm bánh phồng chiên kiểu ấn độ

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột mì 200 Gr
    • 3 Muỗng canh
    • Hạt thì là 1 Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 300 ml

Cách làm bánh phồng chiên kiểu ấn độ

Thực hiện 55m

Thực hiện

Cho bột vào tô rồi thêm lần lượt vào 1 muỗng cà phê hạt thì là, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê muối và 3 muỗng canh bơ đun chảy. Dùng tay bóp đều cho bột ngấm gia vị.
Sau đó rưới từ từ 80ml nước lọc vào , dùng tay nhào cho bột thành khối đồng nhất.
Chia khối bột đã nhào thành 4 phần đều nhau. Vê tròn rồi ấn dẹp. Sau đó để lên mặt phẳng dùng chày gỗ cán dẹp sao cho miếng bộ có độ dầy khoảng 0.2-0.3 cm. Phết dầu lên lên mặt miếng bột để chống dính rồi cuộn miếng bột vừa cán thành 1 thanh dài.
Dùng dao cắt các cuộn vừa cuốn thành những đoạn nhỏ và đều nhau. Dựng các đoạn vừa cắt lên mặt phẳng. Dùng tay ấn cho dẹp rồi cùng cán gỗ cán cho miếng bột mỏng khoảng 0.2 cm là được. Sau đó cùng nhĩ đam nhiều lỗ lên miếng bột (khi chiên ít bị uống cong).
Đun nóng già dầu ăn trong nồi. Thả từng miếng bột tròn nhỏ đã cắt dẹp vào chiên chín vàng và giòn đều thì vớt ra để ráo dầu.
Bánh phồng chiên kiểu Ấn Độ có vị béo khá đặc trưng. Ngoài ra, sự kết hợp và hòa quyện của hạt thì là với các thành phần khác trong bánh tạo cho món ăn thêm phần đặc biệt. Ngoài có thể ăn như món snack và dùng kèm với trà nóng theo kiểu người Ấn thì chị em có thể dùng các miếng bánh để xúc gỏi ăn kèm như của người Việt nữa nhé!

Hình thực hành món Bánh phồng chiên kiểu Ấn Độ

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công