Cách Làm Bánh Phồng Mặn Cực Đơn Giản Nhanh Chóng
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nướng

Bánh phồng mặn

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Bánh phồng mặn chỉ vào thao tác là xong. Bẻ đôi chiếc bánh ra này, bên trong phồng xốp rất ngon, phết mứt vào măm măm thôi!


Nguyên liệu làm bánh phồng mặn

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Sữa tươi không đường 200 ml
    • Trứng gà 2 Quả
    • 3 Muỗng canh
    • Bột mì 1 Chén
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh

Dụng cụ thực hiện làm bánh phồng mặn

Lò nướng , Khuôn bánh , Máy xay sinh tố

Cách làm bánh phồng mặn

Thực hiện 50m

Thực hiện

Cho 200ml sữa, 3 muỗng canh bơ đun tan chảy vào máy xay sinh tố, đánh đều lên. Sau đó thêm từ từ 1 chén bột mì và 1/4 muỗng cà phê muối vào cùng, đánh bông lên, sao cho hỗn hợp không loãng, có độ sánh vừa phải.
Sau đó bật sẵn lò nướng ở 180 độ C. Tiếp theo, dùng cọ quét một lớp mỏng dầu ăn vào các khuôn bánh, sau đó mới rót bột vào.
Cuối cùng, lò cũng nóng, cho khuôn bánh vào nướng trong khoảng 15 phút. Sau 15 phút, hạ nhiệt độ xuống khoảng 120 độ C và nướng thêm 10 phút nữa. Khi bánh có màu vàng nâu, vỏ bánh giòn, xốp là có thể bắc ra.

Trong lúc này, có thể thỉnh thoảng mở cửa lò ra để kiểm tra độ chín của bánh.

Bánh này ăn nóng hay nguội đều thơm ngon. Vì là bánh mặn nên ăn với mứt dâu hay cam, táo, đào... ngon lắm.

Hình thực hành món Bánh phồng mặn

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công