Cách làm Bánh Phồng Tôm giòn tan cực đơn giản tại nhà
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Chiên

Bánh phồng tôm

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ
Bánh phồng tôm giòn tan, vàng ruộm là món mà nhà nhà ai ai cũng thích. Bánh phồng tôm có giá thành rẻ và dễ mua, tuy nhiên tự làm bánh phồng tôm từ A tới Z lại rất thú vị. Thành phẩm đạt được rất đáng thử, kết cấu bánh giòn tan, có vị mặn thơm vừa phải, ăn rồi là nhớ mãi.

Nguyên liệu làm bánh phồng tôm

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột mì 200 Gr
    • 3 Muỗng canh
    • Hạt thì là 1 Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Nước 80 ml
    • Dầu ăn 200 ml

Cách làm bánh phồng tôm

Thực hiện 40m

Thực hiện

Rây bột vào âu cho mịn, sau đó thêm hạt thì là, tiêu xay và muối ăn vào trộn đều. Sau đó cho bơ đun chảy vào, khuấy đều lần nữa.
Lúc này bạn thêm nước vào và nhào bột cho mịn hoàn toàn thì chia bột làm ba phần bằng nhau.
Đặt bột lên thớt, dùng dụng cụ cán bột để dàn phẳng bột ra cho thật mỏng. Lấy 1 thìa nhúng qua dầu ăn để phết đều lên mặt bột. Sau đó dùng tay cuộn bột lại như hình. Dùng dao sắc cắt bột thành từng đoạn, mỗi đoạn khoảng 1-1,5cm.
Với một viên bột nhỏ như vậy, bạn dùng tay nhấn dẹt sau đó dùng nĩa để chích lên mặt bột. Tương tự như vậy làm cho đến khi hết số bột.
Bắc chảo ngập dầu lên bếp ở lửa vừa. Khi dầu đã nóng đều thì cho bột vào chiên vàng thì gắp ra. Lúc này, bánh phồng tôm đã sẵn sàng để thưởng thức rồi đấy!

Hình thực hành món Bánh phồng tôm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!