Cách làm Bánh Pía Nhân Trứng Muối Kim Sa độc đáo tại nhà
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Làm Bánh

Bánh Pía nhân trứng muối kim sa

  • Nguyên liệu 18
  • Thực hiện h
  • Phần 04 người
  • Độ khó Khó

Bánh Pía nhân trứng muối tan chảy là món đang làm mưa làm gió thời gian qua với vỏ bánh mềm và mỏng, không bị khô, bên trong là phần nhân trứng muối mằn mặn tan chảy trong miệng. Cùng tham khảo cách làm món bánh thú vị này nhé.


Nguyên liệu làm bánh pía nhân trứng muối kim sa

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Trứng vịt muối 3 Quả
    • Sữa bột 10 Gr
    • Heavy cream 50 Gr
    • Đường trắng 20 Gr
    • Phô mai 1 Lát
    • Trứng gà 3 Quả
    • Trứng vịt muối 3 Quả
    • Sữa bột 30 Gr
    • Đường trắng 60 Gr
    • 30 Gr
    • Bột mì 50 Gr
    • Phô mai 1 Lát
    • Bột mì 100 Gr
    • Bơ lạt 35 Gr
    • Đường bột 15 Gr
    • Nước 50 ml
    • Bột mì 100 Gr
    • Bơ lạt 50 Gr

Cách làm bánh pía nhân trứng muối kim sa

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Trứng muối làm sạch và hấp chín. Hâm nóng phần kem tươi, cho tất cả nguyên liệu phần nhân tan chảy vào máy xay, xay nhuyễn. Sau đó cho phần nhân tan chảy vảo khuôn cake pop và để phần nhân vào tủ đá đến khi đông cứng hoàn toàn.

Nếu không có khuôn cakepop, có thể cho phần nhân tan chảy vào 1 cái hộp có lót, để đông cứng rồi cắt ra thành từng miếng.

Nghiền 3 quả trứng muối thật nhuyễn, 3 quả trứng gà đánh tan với đường, sau đó thêm bột mì vào đánh đều. Kem tươi và bơ bắt lên bếp đun đến khi bơ tan hết. Đổ phần trứng vào phần kem tươi.
Trộn bột sữa, phô mai lát và trứng muối vào hỗn hợp trên, sau đó bắt lên bếp sên đến khi phần nhân đặc dần và khô lại, khi đụng vào không dính tay. Chuyển nhân qua một cái tô và để lạnh hoàn toàn
Sau khi để lạnh hoàn toàn, chia nhân thành các viên bột nặng 50g. Đặt viên nhân trứng muối tan chảy ( khoảng 15gr) vào bên trong và gói lại.
Phần bột A: Trộn đều bột mì với đường, bơ lạt thành một hỗn hợp bột vụn. Sau đó cho từng chút một nước và trộn đến khi hỗn hợp dính lại với nhau, Dùng tay nhồi bột 4-5 phút rồi để bột nghỉ 40 phút trong tủ lạnh. Chia thành 8 viên bột. Phần bột B: Bột mì trộn với bơ lạt tạo thành 1 khối đồng nhất, giữ lạnh đến khi sử dụng. Chia làm 8.
Cẩn thận gói phần vỏ B vào bên trong phần A. Cán dẹp phần bột theo chiều dài, sau đó cuộn lại, làm tương tự với 7 viên còn lại, để bột nghỉ 15 phút sau đó lặp lại tương tự. Ấn vào giữa viên bột sau đó kéo 2 đầu vào với nhau và cán dẹp viên bột. Cẩn thận gói nhân vào bên trong.
Sau đó nướng bánh ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 10 phút. Tránh nướng quá lâu phần nhân tan chảy sẽ chín và đông lại.

Hình thực hành món Bánh Pía nhân trứng muối kim sa

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công