Cách làm bánh pizza mini
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nướng

Bánh pizza mini

  • Nguyên liệu 14
  • Thực hiện h 55 m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Món bánh pizza luôn là món ưa chuộng của nhiều người nhưng thay vì làm bánh pizza size lớn hãy làm những chiếc bánh pizza mini với phần nhân ở trên khác nhau để có thêm nhiều vị cho cả nhà lựa chọn. Những chiếc bánh pizza mini nhỏ xinh với phần nhân đa dạng chắc chắn sẽ được cả nhà hưởng ứng nhiệt tình!


Nguyên liệu làm bánh pizza mini

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Sốt cà chua 2 Muỗng canh
    • Húng quế 2 Cây
    • Bắp cải 50 Gr
    • Phô mai 35 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Ớt chuông 1 Trái
    • Cà chua bi 5 Trái
    • Hành tây <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Củ
    • Xúc xích 2 Cây (Xúc xích heo)
    • Bột mì 200 Gr
    • Men nở 3 Gr
    • Dầu ăn 10 ml
    • Mật ong 5 ml
Thêm 1 ít: Bột đế bánh pizza.

Dụng cụ thực hiện làm bánh pizza mini

Khay nướng , Lò nướng , Màng bọc thực phẩm

Cách làm bánh pizza mini

Thực hiện 1 h 55m

Thực hiện

Khuấy đều 20ml nước nóng với 3g men nở, để khoảng 10 phút rồi đem trộn với 200g bột mì, 10ml dầu ăn, 5ml mật ong thêm từ từ 150-180ml nước lọc vào và dùng tay nhào bột thành khối. Bọc màng thực phẩm lại, đem ử khoảng 1 tiếng đồng hồ cho nở.
Cán bột mỏng chừng 0,5cm, dùng khuôn tròn cắt bột thành từng miếng bánh đều nhau. Dùng nĩa xiên lên bề mặt bột để bánh đem nướng không bị nở.
Bật lò nướng ở 250 độ C, xếp các đế bánh vào lò, nướng chừng 5-7 phút cho se mặt.
Phết 1 lớp sốt cà chua và phô mai lên các miếng bánh. Rửa sạch và cắt nhỏ vừa ăn các loại rau, cắt lát nhỏ xúc xích rồi xếp đều lên trên.
Đem nướng khoảng 10-12 phút là có thể dùng.

Hình thực hành món Bánh pizza mini

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!