Cách làm bánh Pudding béo ngậy
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Hấp

Bánh Pudding béo ngậy

  • Nguyên liệu 3
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình
Bánh pudding béo ngậy vừa thơm ngon, bổ dưỡng mà rất dễ làm. Hãy cùng Cooky thực hiện các bước làm bánh pudding này để chiêu đãi cả nhà nhé!

Nguyên liệu làm bánh pudding béo ngậy

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Sữa tươi 400 ml
    • Trứng gà 3 Quả
    • Đường trắng 45 Gr

Cách làm bánh pudding béo ngậy

Thực hiện 35m

Thực hiện

Đun nóng sữa tươi trên bếp cho tới khi thấy bọt bong bóng nhỏ lăn tăn xuất hiện, tắt bếp, đổ ra tô, để nguội. Khi sữa tươi đã nguội, đóng váng thì tách lớp váng sữa ra, lấy phần sữa bên dưới cho lại vào nồi.
Trứng gà đập ra chén hoặc tô, tách lấy lòng trắng và lòng đỏ trứng, để riêng.
Cho lòng trắng trứng gà vào cùng hỗn hợp sữa, đun nhỏ lửa, khuấy đều tay. Khi hỗn hợp đã hòa quyện thì cho thêm đường trắng, lòng đỏ trứng gà vào, khuấy đều 2 phút.
Múc hỗn hợp trứng gà, sữa tươi vào từng chén nhỏ, đặt trong nồi, hấp cách thủy khoảng 5 phút.
Lấy bánh pudding ra, để nguội, cho vào ngăn mát tủ lạnh. Bánh có thể ăn kèm với mứt, caramen hoặc hoa quả cũng rất ngon.

Hình thực hành món Bánh Pudding béo ngậy

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công