Cách Làm Bánh Purin Ngọt Béo, Nhanh Gọn Tại Nhà
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Hấp

Bánh Purin

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Món Caramel Purin kiểu Nhật mềm, mịn, béo rất giống bánh flan, tuy nhiên cách làm cực đơn giản, không cần lò nướng, không cần xửng hấp và thành công thì ngoài mong đợi!


Nguyên liệu làm bánh purin

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Sữa tươi 200 ml
    • Trứng gà 2 Quả
    • Đường trắng 5 Muỗng canh
    • Vani <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm bánh purin

Túi vải lọc

Cách làm bánh purin

Thực hiện 45m

Thực hiện

Đầu tiên, đặt vung nồi hấp vào giữa túi vải, túm 4 góc vải cột chặt với tay cầm nắp để khi hấp bánh nước không rơi vào bánh. Đổ nước lạnh vào nồi, nấu sôi. Đánh bông trứng gà và 2 muỗng canh đường trắng trong chén.
Đổ từ từ sữa tươi, vani vào hỗn hợp trứng, đánh đều. Sau đó, lọc hỗn hợp qua rây, chia nhỏ hỗn hợp vào trong từng cái chén nhỏ.
Khi nước sôi, hạ lửa nhỏ, nhẹ nhàng đặt những chén trứng vào trong nồi hấp, hấp khoảng 10 phút. Tiếp tục để trong nồi hấp 10 phút sau khi tắt bếp, lấy ra, để nguội, cho vào ngăn mát tủ lạnh.
Làm caramel: Cho 3 muỗng canh nước, 2 muỗng canh đường trắng vào nồi, đặt trên bếp, nấu lửa nhỏ, khuấy đều cho đến khi đường tan. Khi đường tan, vặn lửa lớn cho nước trong nồi sôi nổi bong bóng.
Khi hỗn hợp chuyển từ màu trắng sang màu vàng đậm, thêm 1.5 muỗng canh nước, tiếp tục nấu nước sôi, tắt bếp, để nguội.
Khi dùng, chan nước caramel lên mặt bánh. Bánh mềm, thơm, có vị béo ngọt của sữa tươi và trứng gà.

Hình thực hành món Bánh Purin

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công