Cách làm Bánh Quẩy thơm ngon, cực hấp dẫn mà dễ làm tại nhà
Mục đích Ăn sáng

Bánh quẩy

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình
Khá mất nhiều thời gian để làm bánh quẩy nhưng bạn chẳng phải ra chợ mua nữa. Vừa đảm bảo vệ sinh, ngon miệng và giúp bạn yên tâm hơn khi ăn ở ngoài nhà hàng.

Nguyên liệu làm bánh quẩy

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột mì 200 Gr
    • Dầu ăn <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Chén
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Men nở 12 Gr

Dụng cụ thực hiện làm bánh quẩy

Giấy nến , Màng bọc thực phẩm , Que xiên

Cách làm bánh quẩy

Thực hiện 45m

Thực hiện

Rây qua bột mì vào tô, thêm men nở, muối, 25ml dầu ăn vào, trộn đều như hình bên.
Tiếp theo, đổ từ từ 110ml nước lạnh vào, trộn đều. Dùng tay nhào hỗn hợp bột lại thành một khối đồng nhất.
Trải 1 lớp giấy nến ra mặt phẳng, đặt bột lên, lấy tay nén chặt bột. Sau đó, cuộn chặt bột lại bằng 1 lớp màng bọc thực phẩm.
Cho bột vào ngăn đá tủ lạnh để qua đêm. Lấy bột ra, để nhiệt độ phòng cho mềm, vừa nặn vừa kéo dài bột ra thành 1 dải dài khoảng 30cm.
Cán mỏng bột thành hình chữ nhật. Cắt miếng bột thành 2 đoạn khoảng 1.5–2cm theo chiều rộng, xếp chồng 2 miếng lên nhau, dùng que xiên hoặc sống dao ấn nhẹ theo chiều dọc cho đoạn bột trên lún xuống và dính vào đoạn dưới.
Dùng 2 tay kéo dài 2 đầu bột ra, cho vào chảo dầu ăn đang nóng, chiên vàng giòn.
Gắp bánh quẩy ra, để ráo dầu. Bạn có thể ăn bánh quẩy cùng với cháo hoặc ăn không tùy thích.

Hình thực hành món Bánh quẩy

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!