Cách Làm Bánh Quẩy Churros Đơn Giản, Cho Bé Ăn Vặt
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Chiên

Bánh quẩy Churros

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Với lớp vỏ được rán giòn bên ngoài nhưng bên trong tuyệt nhiên vẫn giữ được sự mềm dai, bánh quẩy Churros – món bánh truyền thống của đất nước Tây Ban Nha sẽ làm bất cứ ai cũng phải xiêu lòng. Sau khi chiên xong, bánh được nhúng qua một lớp siro vani đường ngọt ngào. Cắn một miếng, lớp siro đường tan chảy trong miệng quyện với vị giòn, mềm ngon ơi là ngon!


Nguyên liệu làm bánh quẩy churros

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Nước 1 Chén
    • Đường trắng 2 Chén
    • Nước cốt chanh <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Vani 2 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Bột mì 280 Gr
    • Bơ lạt 113 Gr
    • Trứng gà 5 Quả
    • Hạt dẻ 15 Gr
    • Dầu ăn 300 ml

Cách làm bánh quẩy churros

Thực hiện 40m

Thực hiện

Làm siro đường: Trong một nồi đế dày, cho đường, nước, nước cốt chanh vào đun trên lửa vừa, lưu ý rằng không khuấy. Khi nước bắt đầu sôi lăn tăn thì lập tức giảm nhiệt xuống đun thêm 10 phút nữa thì sẽ thấy hỗn hợp sệt lại vừa phải. Lúc này tắt lửa, thêm vani vào khuấy đều rồi cho vào bát lớn để nguội. Hỗn hợp này có thể giữ được rất lâu.
Rây bột mì và muối vào tô. Cho 360ml nước và bơ vào nồi bắc lên bếp đun sôi. Khi bơ đã chảy hết thì cho bột mỳ vào.
Dùng phới dẹt chịu nhiệt hoặc phới gỗ vào trộn đều cho đến khi hỗn hợp không còn lợn cợn mà mịn đều, không còn dính vào nồi là được. Cho bột vào tô, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại khoảng 15-20 phút để bột bớt nóng.
Cho bột vào máy trộn bột hoặc âu lớn và dùng máy đánh trứng. Lần lượt đập trứng và cho vani vào, trộn đều thành một khối dẻo mịn là được.
Cho bột vào túi bắt kem đã lắp sẵn đui. Sau đó bắc chảo ngập dầu lên bếp, bật ở lửa vừa. Khi dầu đã sôi đều thì bắt bột vào nồi chiên, dùng kéo nhúng nước để cắt bột.

Lưu ý là không nên để lửa lớn vì như vậy bánh sẽ không chín đều và hình dạng sẽ không được đẹp mắt!

Bánh quẩy Churros vàng đều các mặt thì gắp ra để ráo trên giấy thấm dầu sau đó rưới siro đường lên. Nếu thích, có thể rắc phủ lên một lớp hạt dẻ giã nhuyễn để bánh thêm phần thơm ngon!

Hình thực hành món Bánh quẩy Churros

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công