Cách Làm Bánh Que Chuối Chiên Giòn Giòn, Cực Ngon
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Chiên

Bánh que chuối chiên

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Cắn nhẹ một miếng, lớp vỏ vàng ruộm bên ngoài trở nên giòn tan trong miệng hoà lẫn cùng vị ngọt thanh của chuối chín, vừa ngon lại không bị ngấy.


Nguyên liệu làm bánh que chuối chiên

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Chuối 4 Trái (Chín)
    • Bột mì 150 Gr
    • Dầu ăn <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Chén
    • Bột nở (baking powder) 5 Gr
    • Đường trắng 60 Gr

Cách làm bánh que chuối chiên

Thực hiện 35m

Thực hiện

Chuối bóc sạch vỏ, dùng dao cắt làm đôi dọc theo chiều dài trái chuối.
Đặt chuối trong bịch nylon, gấp bịch nylon lại. Dùng 1 tấm kính ép nhẹ chuối xuống cho thật mỏng.
Hòa tan 150gr bột mì, 5gr bột nở, 60gr đường trắng và khoảng 1 chén nước vào 1 cái tô, khuấy đều để hỗn hợp không bị vón cục.
Cho chuối vào hỗn hợp bột mì, dùng đũa gạt để cho bột mì không bị vón lại trên chuối vừa cán.
Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho bánh chuối vào, chiên vàng giòn. Thỉnh thoảng lật đều để bánh không bị cháy.
Khi phần vỏ ngoài hơi vàng thì vớt chuối ra, nhúng qua một lần bột mì nữa.
Tiếp tục chiên chuối đến khi bánh chín hoàn toàn, giòn tan.
Lấy bánh ra, để nguội là có thể thưởng thức. Bánh thơm, ngọt vừa phải khiến bạn thích thú cho mà xem!

Hình thực hành món Bánh que chuối chiên

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công