Cách Làm Bánh Quy Anzac Độc Đáo Mời Cả Nhà Ăn Vặt
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nướng

Bánh quy Anzac

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Đằng sau những chiếc bánh thơm ngon này là câu chuyện lịch sử vô cùng thú vị của các chiến binh từ nước Úc thời thế chiến thứ nhất đấy! Bạn đã tìm hiểu về chúng chưa? Nếu chưa thì hôm nay Cooky sẽ giúp bạn khơi gợi lại cuộc chiến ấy qua những chiếc bánh quy Anzac nhé!


Nguyên liệu làm bánh quy anzac

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Dừa nạo 100 Gr
    • Bột mì 110 Gr
    • Đường trắng 200 Gr
    • Yến mạch 100 Gr
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • 115 Gr
    • Mật mía 4 Muỗng cà phê
    • Muối nở (Baking soda) 1 Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm bánh quy anzac

Lò nướng , Giấy nến

Cách làm bánh quy anzac

Thực hiện 40m

Thực hiện

Cho dừa nạo vào chảo, rang đều nhỏ lửa đến khi dừa nạo chuyển qua màu vàng, tắt bếp.
Trộn đều 110gr bột mì, 200gr đường, 100gr yến mạch, 1 muỗng cà phê muối vào 1 cái tô lớn.
Đun chảy bơ với 4 muỗng cà phê mật mía, hòa tan muối nở với nước nóng, đổ vào cùng bơ.
Đổ hỗn hợp bơ tan chảy vào tô bột ở trên, trộn đều. Nếu bột bị khô, cho thêm 1 muỗng canh nước.
Nắn bột thành những viên nhỏ, tròn, xếp vào khay nướng có lót sẵn giấy nến như hình bên.
Cho bánh vào lò nướng khoảng 10 - 15 phút, khi bánh chuyển qua màu vàng nâu là được.
Chỉ vài chiếc bánh quy với một cốc sữa nóng là bạn đã có một bữa xế nhẹ nhàng, tiện lợi rồi!

Hình thực hành món Bánh quy Anzac

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công