Cách làm Bánh quy chocolate - Chocolate chip cookie
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nướng

Bánh quy chocolate - Chocolate chip cookie

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Vào những ngày trời se lạnh và khắp các con đường đèn sáng lung linh là mùa lễ hội đang đến gần. Vì vậy, mình chia sẻ với các bạn một công thức bánh quy chocolate - chocolate chip cookie siêu nhanh và siêu dễ để các bạn có thể tự tay làm những chiếc bánh xinh xắn dành tặng người thân trong dịp lễ giáng sinh hay Tết.


Nguyên liệu làm bánh quy chocolate - chocolate chip cookie

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột mì 140 Gr (Đa dụng)
    • Chocolate 50 Gr (Trắng đen tùy thích)
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>8</sub> Muỗng cà phê
    • Muối nở (Baking soda) <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Bột cacao 5 Gr
    • Đường trắng 80 Gr
    • Bơ lạt 80 Gr
    • Cà phê đen 10 ml
    • Trứng gà 1 Lòng đỏ

Cách làm bánh quy chocolate - chocolate chip cookie

Thực hiện 30m

Thực hiện

Bơ lạt cắt thành từng miếng vuông nhỏ, cho vào lò vi sóng đun chảy hoặc hấp cách thủy. Sau đó, để bơ lạt nguội bớt và đông lại thành dạng sệt. Món bánh quy ngon phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng của bơ, nên chọn mua bơ có mùi vị thơm ngon như Anchor, President,.. Không sử dụng bơ thực vật như bơ Tường An. Nếu sử dụng bơ đã có muối (Salted Butter) thì không sử dụng thêm muối trong công thức.

Để tiết kiệm thời gian chờ bơ đông sệt, các bạn chỉ nên đun chảy bơ khoảng 50%, sau đó dùng muỗng trộn đều phần bơ vẫn chưa chảy thì hỗn hợp sẽ sệt vừa như ý muốn.

Chuẩn bị một cái âu, rây hỗn hợp bột gồm 140gr bột mì đa dụng, 1/8 muỗng cà phê hoặc 1gr muối, 1/4 muỗng cà phê muối nở (Baking Soda), 5gr bột cacao. Dùng phới lồng trộn đều.
Chuẩn bị một cái âu khác, cho vào âu 80gr đường trắng, bơ sệt, 1 lòng đỏ trứng gà và 10ml nước cà phê đen. Dùng phới dẹt (Spatula) trộn đều hỗn hợp với nhau.

Nước cà phê đen sẽ giúp bánh thơm và làm đậm vị chocolate hơn. Có thể thay thế 10ml nước cà phê đen bằng 5ml tinh chất vani.

Chia bột làm 2 phần, cho từ từ vào âu bơ trứng. Dùng phới dẹt trộn đều đến khi bột hoàn toàn hòa quyện vào bơ thành một khối thì cho tiếp 50gr hạt chocolate (chocolate chip) vào. Dùng tay hoặc phới dẹt trộn đều chocolate chip vào khối bột.
Lót giấy nến vào khay. Dùng tay vo tròn từng viên bột và ấn hơi dẹt mặt bột, khi nướng bột sẽ dàn ra tạo thành hình tròn. Trang trí vài hạt chocolate chip lên mặt. Cho vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ, khoảng 12-15 phút tùy kích cỡ của bánh.

Từng viên bột trong công thức mình cân là 15gr, nếu bạn làm bánh lớn hơn thì nên tăng thời gian nướng để bánh được chín đều. Nên làm nóng lò nướng trước 10 phút.

Bánh sau khi nướng xong để nguội hoàn toàn trên rack và bảo quản bánh trong các túi hoặc lọ kín. Bánh quy chocolate có mùi thơm vô cùng hấp dẫn, vị ngọt, béo và hơi đắng của bánh rất thích hợp dùng để ăn kèm khi uống trà hay sữa nóng. Cách làm bánh quy không sử dụng máy đánh trứng nên thao tác làm rất nhanh, dù cuối năm bận nhiều việc thì bạn hoàn toàn có thể làm những hộp bánh xinh xắn để dành tặng những người yêu thương vào dịp lễ Tết sắp đến nhé.

Hình thực hành món Bánh quy chocolate - Chocolate chip cookie

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công