Cách Làm Nước Ép Trái Khế Chua Ngọt Giải Nhiệt
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nướng

Bánh quy cuộn mứt thơm

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện h
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Món bánh quy cuộn mứt thơm giòn xốp bên ngoài, dẻo thơm bên trong thật thú vị. Thưởng thức món bánh quy cuộn thơm với trà vào buổi chiều thật hấp dẫn. Cùng xem cách làm nhé!


Nguyên liệu làm bánh quy cuộn mứt thơm

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thơm 2 Kg
    • Đường trắng 650 Gr
    • Đinh hương 3 Cái (Hoa)
    • Thanh quế 1 Miếng
    • 200 Gr
    • Sữa bột 40 Gr
    • Bột mì 280 Gr
    • Trứng gà 5 Quả
    • Sữa đặc 2 Muỗng cà phê
    • Bột bắp 20 Gr

Dụng cụ thực hiện làm bánh quy cuộn mứt thơm

Túi bóp kem , Lò nướng , Khay nướng , Máy đánh trứng , Máy xay sinh tố , Rây , Cọ quét

Cách làm bánh quy cuộn mứt thơm

Thực hiện 2 h 0m

Thực hiện

Thơm gọt vỏ, bỏ mắt, cắt nhỏ rồi cho vào máy xay sinh tố, xay mịn.
Trộn thơm với 600g đường, đinh hương, quế trong một nồi. Đun trên lửa nhỏ trong 3-4 giờ, vừa đun vừa khuấy liên tục. Khi mứt dày lên, đặc lại thì tắt bếp. Để nguội. Cho mứt thơm vào túi bóp kem.

Có thể chuẩn bị khâu này trong ngày hôm trước.

Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 150 độ C. Rây bột mì, bột sữa, bột bắp hai lần.
Cho bơ, 50g đường vào máy trộn cho đến khi hỗn hợp có màu sáng, mịn (trộn khoảng 4-5 phút) với tốc độ cao.
Thêm 3 lòng đỏ trứng, trong quá trình này. Thêm hỗn hợp bột vừa rây ở trên vào, trộn ở tốc độ thấp. Trộn từ 4-5 phút cho đến khi tất cả các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.
Lấy từng 50g bột ra, nhồi kỹ, để miếng bột trên một tấm nylon, sau đó gấp miếng nylon lại, dùng cán bột cán mỏng thành hình chữ nhật có kích cỡ 5 x 28 cm (Dùng thước kẻ và dao sắc để cắt bỏ viền). Tấm bột có độ dày chỉ khoảng 0.2 cm. Mở tấm nylon ra, bóp một đường mứt thơm dài dọc theo miếng bột.
Sau đó, nhẹ nhàng cuộn chặt miếng bột lại theo tấm nylon. Sau đó, mở tấm nylon ra, dùng dao sắc, cắt bột bánh thành các đoạn có kích cỡ 4 cm.
Lăn nhẹ nhàng các miếng bột bánh nhỏ này để xung quanh tròn và đều hơn. Làm tương tự với các phần bột còn lại. Xếp bánh vào khuôn nướng. Đem đi nướng.
Trộn 2 lòng đỏ trứng còn lại với sữa đặc. Dùng cọ phết hỗn hợp này lên các đoạn bánh quy. Phết hai lần. Cho bánh vào lò, nướng trong 15-20 phút cho đến khi bánh chín vàng.
Để nguội rồi cho bánh quy cuộn mứt thơm vào lọ kín dùng dần nhé!

Hình thực hành món Bánh quy cuộn mứt thơm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công