Cách Làm Bánh Quy Giáng Sinh Đơn Giản Cực Xinh Xắn
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nướng

Bánh quy giáng sinh

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện h 25 m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Mỗi dịp lễ Noel đến là ai nấy cũng đều náo nức chuẩn bị quà cho nhau. Năm nay hãy thử bắt tay vào làm một món quà đặc biệt cho bạn bè mình nhé, đó là chiếc bánh quy xinh xắn ngập tràn không khí nhộn nhịp ngày Giáng Sinh. Hẳn là mọi người sẽ rất ngạc nhiên và hạnh phúc khi nhận món quà từ bạn đấy!


Nguyên liệu làm bánh quy giáng sinh

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột mì 300 Gr
    • Bơ lạt 100 Gr
    • Đường nâu 100 Gr
    • Tiêu 1 Muỗng cà phê
    • Bột gừng 1 Muỗng cà phê
    • Bột quế 1 Muỗng cà phê
    • Bột nở (baking powder) 1 Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Siro 60 ml (Táo)
    • Trứng gà 3 Quả
    • Nước cốt chanh 1 Muỗng cà phê
    • Đường bột 200 Gr
Thêm 1 ít: Màu thực phẩm tùy thích.

Dụng cụ thực hiện làm bánh quy giáng sinh

Lò nướng , Khuôn cắt , Khay nướng , Giấy nến , Túi bóp kem , Máy xay sinh tố , Màng bọc thực phẩm

Cách làm bánh quy giáng sinh

Thực hiện 1 h 25m

Thực hiện

Cho bột mì cùng bột tiêu, bột gừng, bột quế, bột nở cùng 1/4 muỗng cà phê muối vào máy xay sinh tố, bật máy khoảng 30 giây cho hỗn hợp trộn đều.
Tiếp đến cho siro táo và 2 quả trứng vào một chén. Dùng đĩa đánh đều. Tiếp đến cho bơ vào trong máy xay sinh tố, vừa thêm bơ vừa xay đều. Sau đó cho từng chút một hỗn hợp trứng vào.
Xay cho đến khi bột hòa quyện thành 1 hỗn hợp thống nhất thì lấy ra bọc lại trong màng bọc thực phẩm và đưa vào tủ lạnh cho bột nghỉ 1 tiếng đồng hồ.
Tiếp đến phủ lớp bột khô lên mặt phẳng, cho bột đã nghỉ lên, dùng cán cán mỏng khoảng 0.5cm.
Sau đó dùng khuôn cắt bánh quy, trộn trong bột khô rồi nhấn vào bột bánh thành hình dạng mong muốn. Rồi cẩn thận lấy phần bột đã tạo hình đặt lên khay nướng đã lót giấy nến. Nướng bánh ở 170 độ C trong khoảng 20 phút.
Làm đường icing: cho lòng trắng trứng nước cốt chanh đánh đến khi sủi bọt đều thì cho đường xay vào đánh từng ít một. Cho đến khi đặc thành kem, nhấc máy đánh lên mà hỗn hợp chảy xuống chậm đặc là được. Sau đó chia hỗn hợp ra từng chén nhỏ để trộn với màu thực phẩm. Trang trí lên mặt bánh theo sở thích!

Hình thực hành món Bánh quy giáng sinh

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công