Cách Làm Bánh Quy Hạnh Nhân Baci Di Dama Ngon
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nướng

Bánh quy hạnh nhân baci di dama

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Baci di dama là một loại bánh quy hạnh nhân, có nguồn gốc từ Piedmont, Ý. Đúng với chất lãng mạn của người Ý, cái tên "badi di dama" có nghĩa là "nụ hôn của một quý cô", được đặt theo hình dạng món bánh này, trông như 2 đôi môi đang hôn nhau vậy.


Nguyên liệu làm bánh quy hạnh nhân baci di dama

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột mì 60 Gr
    • 60 Gr
    • Đường trắng 30 Gr
    • Bột hạnh nhân 60 Gr
    • Chocolate đen 100 Gr
    • Bột cacao 5 Gr

Dụng cụ thực hiện làm bánh quy hạnh nhân baci di dama

Lò nướng , Giấy nến

Cách làm bánh quy hạnh nhân baci di dama

Thực hiện 35m

Thực hiện

Để bơ ở nhiệt độ thường cho vào một cái chén, dùng thìa tán nhuyễn bơ.
Thêm 60gr bột mì, 30gr đường, 60gr bột hạnh nhân vào cùng bơ, nhào bột đến khi hỗn hợp quyện lại với nhau.
Chia bột thành 2 phần bằng nhau, để vào 2 chén riêng. Cho 5gr bột cacao vào 1 chén, trộn đều.
Lăn bột thành những viên tròn, nhỏ. Đặt phần bột đã lăn lên khay có lót sẵn giấy nến, ấn dẹt bột xuống, cho vào lò nướng khoảng 15 phút.
Cho chocolate đen vào chén, đun cách thủy để chocolate chảy hết ra. Quết chocolate vào mặt dẹt của bánh, kẹp 2 chiếc bánh lại với nhau.
Bánh quy của Ý hẳn không thể thiếu được phần lãng mạn, ngọt ngào nhỉ. Hãy thưởng thức với người ấy nhé!

Hình thực hành món Bánh quy hạnh nhân baci di dama

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công