Cách Làm Bánh Quy Hình Lá Bắt Mắt Ngon Miệng Ở Nhà
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nướng

Bánh quy hình lá

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Tiết thu đã sắp qua, lá vàng vương khắp đường, chiều nay tự nhiên lại có cảm hứng làm mẻ bánh quy lá vàng. Miếng bánh thơm thơm, ngậy vị bơ, giòn tan trong miệng, với hình những chiếc lá đặc trưng của mùa thu thật là hấp dẫn.


Nguyên liệu làm bánh quy hình lá

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đường trắng 150 Gr
    • 100 Gr
    • Trứng gà 2 Quả
    • Bột mì 250 Gr
    • Muối nở (Baking soda) 1 Muỗng cà phê
    • Muối 1 Muỗng cà phê
Thêm 1 ít: Màu thực phẩm đỏ, cam, vàng.

Dụng cụ thực hiện làm bánh quy hình lá

Lò nướng , Khuôn bánh

Cách làm bánh quy hình lá

Thực hiện 45m

Thực hiện

Đánh đều bơ, đường, trứng gà bằng máy đánh trứng. Sau đó, thêm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê muối nở, bột mì vào, đánh đều.
Chia bột làm 3 phần bằng nhau, pha lần lượt màu vào mỗi phần bột, bọc lại bằng túi nilon rồi để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 15 phút.
Lấy bột ra, chia thành các viên nhỏ, xếp so le các màu, cán mỏng bột khoảng 0.5 cm. Dùng khuôn bánh hình lá, cắt bột tạo thành những chiếc lá tùy thích.
Cho bánh vào lò, nướng ở nhiệt độ 150 độ C trong khoảng 10 phút là được. Như vậy là đã hoàn thành rồi, bạn có thể bảo quản trong túi nilon hoặc hộp, dùng dần.

Hình thực hành món Bánh quy hình lá

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công