Cách Làm Bánh Quy Hoa Mai Thơm Ngon Để Ăn Vặt
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nướng

Bánh quy hoa mai

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Những chiếc bánh quy nhỏ, xinh xắn tan chảy trong miệng sẽ là món quà bất ngờ mà bạn muốn gửi gắm tới bạn bè và người thân! Một chút thành ý và tỉ mỉ sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt mọi người đấy! Cùng Cooky học cách làm thôi nào.


Nguyên liệu làm bánh quy hoa mai

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột mì 200 Gr
    • Bột hạnh nhân 50 Gr
    • Đường trắng 60 Gr
    • Trứng gà 2 Quả
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Bột nở (baking powder) 1 Muỗng canh
    • 110 Gr

Dụng cụ thực hiện làm bánh quy hoa mai

Lò nướng , Khuôn bánh , Giấy nến

Cách làm bánh quy hoa mai

Thực hiện 50m

Thực hiện

Cho bơ vào tô, thêm đường vào, đánh đều cho đường tan.
Đập 1 quả trứng gà ra chén, tách lấy lòng đỏ trứng, thêm bột mì, bột hạnh nhân, bột nở, 1/4 muỗng cà phê muối vào, trộn cùng hỗn hợp ở trên.
Trộn bột thành 1 khối dẻo, đồng nhất, vo tròn, dùng màng bọc thực phẩm đậy lại, để bột nghỉ 5 phút.
Trải nilon ra khay, đặt bột lên, cán mỏng bột. Dùng khuôn bánh hình hoa cắt bột thành những bông hoa như thế này nè.
Xếp bánh đã cắt vào khay có lót giấy nến, đập 1 quả trứng còn lại ra chén, tách lấy lòng đỏ, khuấy đều, nhúng đầu to của đôi đũa vào trứng, ấn nhẹ vào giữa tâm bánh để làm nhụy hoa.
Cho bánh vào lò, nướng ở 170 độ C trong vòng 10 - 15 phút hoặc đến khi bánh chín vàng.
Lấy bánh ra, để lên giá cho nguội hẳn rồi cho vào lọ có nắp kín, dùng dần.

Hình thực hành món Bánh quy hoa mai

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công