Cách Làm Bánh Quy Lady Fingers Giòn Tan Cực Ngon
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Làm Bánh

Bánh quy Lady Fingers

 • Nguyên liệu 6
 • Thực hiện m
 • Phần 04 người
 • Độ khó Trung bình

Lady Fingers là một món bánh quy luôn được đi kèm với Tiramisu vì bánh có độ giòn và mềm đủ để nhúng qua cà phê mà không hề hấn gì. Nghe tên gọi thì mềm mại vậy chứ những chiếc bánh này ăn xốp, giòn, nghe lạo xạo trong miệng khi ăn, rất là vui tai. Mình làm đám lady fingers này để chuẩn bị nguyên liệu cho 1 loại bánh khác (liên quan đến tiramisu), vì thế làm ra rồi chỉ được ăn vụng vài cái thôi, còn đâu cất đi để dành.


Nguyên liệu làm bánh quy lady fingers

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
  • Trứng gà 6 Quả
  • 2/3 cup Đường 150 Gr
  • Bột mì 128 Gr (Đa dụng)
  • Bột nở (baking powder) 1 Muỗng cà phê
  • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
  • Đường bột 64 Gr (1/8 tsp)

Dụng cụ thực hiện làm bánh quy lady fingers

Lò nướng , Giấy nến

Cách làm bánh quy lady fingers

Thực hiện 50m

Thực hiện

Mở lò trước ở nhiệt độ 350 độ F. Lót khuôn bánh bằng giấy nến. Cho lòng trắng trứng và muối vào tô đánh trứng, đánh lòng trắng ở tốc độ vừa đến khi chuyển sang dạng bọt xà phòng thì từ từ cho 2 muỗng canh đường vào (cho từng muỗng một nha) đánh tiếp cho đến khi bông cứng là ngưng.
Cho phần đường còn lại và tinh chất vani vào lòng đỏ trứng, trộn hỗn hợp cho đến khi chuyển sang màu hơi ngà là được. Cho 1/2 lượng lòng trắng trứng (đã đánh bông) vào tô lòng đỏ trứng. Dùng kỹ thuật fold để trộn.
Trộn từ dưới lên trên, điểm bắt đầu của spatula là ngay thành tô, điểm cuối cùng là ở giữa tô trứng, trộn dứt khoát từng lần một và vừa trộn vừa xoay tô trứng cho đều, làm tiếp với 1/2 lòng trắng còn lại. Rây bột mì, bột nở vào tô trứng, dùng y chang kỹ thuật fold ở trên để trộn bột cho đều.

Tránh trộn bột quá lâu dễ gây ra xẹp bánh khi nướng.

Cho hỗn hợp trứng bột vào bao bắt bông kem với típ dạng tròn 1.3cm, bóp bột ra thành 1 đường dài, rây đường bột lên bánh. Nướng bánh trong 15-18 phút tùy bánh nhỏ hay lớn, bánh chín sẽ vàng đều 2 mặt và có độ giòn bên ngoài bánh và mềm bên trong.
Hỗn hợp bột sẽ lỏng, nếu bạn có khuôn bánh lady fingers thì tuyệt vời, nếu ko thích cách trên, bạn cũng có thể làm 1 cái bánh to, khi xong, cắt ra theo từng thanh dài cũng rất đẹp. Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!

Hình thực hành món Bánh quy Lady Fingers

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công