Cách làm Bánh Quy Mặn giòn tan với 3 loại nhân cực lạ
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nướng

Bánh quy mặn

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện h
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình
Món bánh quy giòn tan, bạn có thể làm nhiều và để dành dùng dần như một món ăn để ăn thêm vào buổi chiều, mời khách trong những dịp khác cũng rất thú vị đấy. Cùng Cooky vào bếp học cách làm món bánh này nhé!

Nguyên liệu làm bánh quy mặn

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột mì 250 Gr
    • Dầu ăn 20 ml
    • Muối 2 Muỗng cà phê
    • Mè đen 15 Gr
    • Bột thì là 15 Gr
    • Ớt bột 15 Gr

Dụng cụ thực hiện làm bánh quy mặn

Lò nướng , Giấy nến

Cách làm bánh quy mặn

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Trộn đều bột mì, 15ml dầu ăn và muối. Nếu nhào bột mà thấy hơi khô thì có thể thêm nước ấm vào.
Đợi cho hỗn hợp bột mềm, mịn, cho vào tô, bọc lại bằng một lớp màng bọc thực phẩm, đem ủ khoảng 30 phút.
Cán bột thành miếng mỏng, dùng chổi, quết 1 lớp dầu ăn còn lại lên miếng bột đã cán.
Chia bột theo từng phần chiều dài của miếng bột, rắc lần lượt ớt bột, mè đen, bột thì là lên miếng bột để mùi vị bánh thêm phong phú.
Gấp đôi miếng bột lại, tiếp tục cán bột đều để hai lớp bột dính vào nhau. Cắt bột thành miếng vuông, đặt bánh lên khay nướng có lót sẵn giấy nến.
Cho khay bánh vào lò, nướng ở nhiệt độ 180 độ C khoảng 15 phút. Vừa nướng vừa theo dõi bánh trong lò vì độ dày, mỏng của các lò khác nhau nên khi thấy bánh vàng, bắt đầu phồng lên là được.
Bánh chín, lấy ra khỏi lò, để nguội và bảo quản trong lọ kín hoặc túi nilon. Chúc các bạn thành công nhé!

Hình thực hành món Bánh quy mặn

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công