Cách Làm Bánh Quy Mật Mía Giòn Tan Cực Đơn Giản
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nướng

Bánh quy mật mía

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Khi ăn, bạn sẽ thấy những hạt táo bằm nhỏ li ti làm miếng bánh mềm, mùi thơm từ mật mía nhưng không làm ảnh hưởng đến độ giòn đặc trưng như những chiếc bánh quy thông thường. Hãy làm thử món bánh này để chiêu đãi mọi người nhé!


Nguyên liệu làm bánh quy mật mía

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mật mía 50 ml
    • 170 Gr
    • Đường đen 200 Gr
    • Trứng gà 1 Quả
    • Bột mì 220 Gr
    • Táo 1 Trái
    • Muối nở (Baking soda) 1 Muỗng cà phê
    • Bột quế 1 Muỗng cà phê
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 50 Gr
    • Đường bột 20 Gr

Dụng cụ thực hiện làm bánh quy mật mía

Lò nướng

Cách làm bánh quy mật mía

Thực hiện 50m

Thực hiện

Đầu tiên, bật lò nướng ở 190 độ C, đánh bông đường đen với bơ.
Cho lần lượt mật mía, trứng vào, đánh nhuyễn cùng hỗn hợp bơ, đường.
Trộn đều bột mì, muối nở, bột quế, muối. Rây qua bột, đổ trực tiếp vào hỗn hợp ở step 2, đánh ở tốc độ trung bình.
Táo rửa sạch, cắt hạt lựu, cho vào trộn cùng hỗn hợp trên. Nặn bột thành các viên tròn, lăn qua 50gr đường trắng, cho bánh lên khay nướng.
Ấn dẹt bột, đem nướng khoảng 10 - 15 phút tùy độ dày mỏng của chiếc bánh.
Rắc đường bột lên bánh, bánh quy mật mía chinh phục người thưởng thức không chỉ bằng màu nâu sậm đẹp mắt mà còn bằng vị ngọt thơm khác lạ đấy!

Hình thực hành món Bánh quy mật mía

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công