Cách làm Bánh quy mè
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nướng

Bánh quy mè

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Cuối tuần rảnh rỗi mà "buồn miệng" thì vào bếp làm món bánh quy mè để tích trữ ăn dần thì thật là hợp lý! Bánh có thể bảo quản được rất lâu trong hũ thủy tinh kín, nếu lỡ may mất giòn thì bạn có thể cho vào lò nướng lại một chút là ổn ngay. Không những có cách làm đơn giản mà nguyên liệu cũng không hề phức tạp một chút nào, vậy mà thành phẩm lại là một món bánh quy giòn, ngon, thơm lừng hết ý khiến ai cũng bất ngờ đấy!


Nguyên liệu làm bánh quy mè

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Trứng gà 2 Quả
    • Đường bột 55 Gr
    • Dầu bắp 50 ml
    • Bột mì 75 Gr (Đa dụng)
    • Mè trắng 15 Gr

Dụng cụ thực hiện làm bánh quy mè

Lò nướng , Khuôn bánh

Cách làm bánh quy mè

Thực hiện 35m

Thực hiện

Đập trứng vào tô đánh tan sau đó cho đường, dầu bắp vào khuấy cho đến khi các nguyên liệu thật hòa quyện vào nhau. Lúc này bạn rây bột mì vào tô và trộn đều. Sau đó cho mè đen vào trộn thêm lần nữa.
Cho bột vào túi bắt kem sau đó cắt phần đầu túi và tạo từng phần bột tròn vào khay nướng bánh. Bật lò ở 170 độ C trước khi nướng 10 phút để lò nóng đều, sau đó bạn cho khay bánh vào lò nướng trong khoảng 13-15 phút hay phần rìa bánh chuyển màu vàng sậm là được. Lúc này, bạn tắt lò và sau 3 phút thì mới lấy khay bánh ra, nhờ vậy mà bánh chín giòn hơn rất nhiều mà lại không bị cháy.
Vậy là món bánh quy mè đã hoàn thành. Bạn có thể cho bánh vào hộp kín, bảo quản nơi thoáng mát và dùng dần nhé

Hình thực hành món Bánh quy mè

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công