Cách Làm Bánh Quy Mè Đen Nướng, Để Dành Ăn Vặt
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Trộn

Bánh quy mè đen nướng

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Bánh quy mè đen béo thơm đặc trưng của hạt mè, không chỉ có được món ngon mà còn tốt cho sức khỏe. Bạn có thể làm tặng ông bà, cha mẹ với mong muốn thêm nhiều sức khỏe cho người thân nhé!


Nguyên liệu làm bánh quy mè đen nướng

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bơ lạt 130 Gr
    • Đường trắng 80 Gr
    • Lòng đỏ trứng gà 1 Cái
    • Bột mì 150 Gr (Đa dụng)
    • Bột hạnh nhân 50 Gr
    • Mè xay 40 Gr
Thêm 1 ít: 1/8 muỗng cà phê muối.

Dụng cụ thực hiện làm bánh quy mè đen nướng

Khay nướng , Lò nướng , Màng bọc thực phẩm

Cách làm bánh quy mè đen nướng

Thực hiện 55m

Thực hiện

Cho 130g bơ và 80g đường vào tô, dùng máy đánh tốc độ cao cho nhạt màu. Thêm 1 lòng đỏ trứng, đánh vừa quện. Trong tô khác trộn đều 150g bột mì, 50g bột hạnh nhân, 1/8 muỗng cà phê muối và 40g mè xay, rồi cho vào hỗn hợp bơ trộn cho quện đều.
Chia hỗn hợp bột làm đôi, dùng tay nhào lại thành hai thỏi bột tròn dài như hình trụ. Dùng nylon thực phẩm gói lại, cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng, đến khi khối bột cứng lại đủ để có thể dùng dao cắt thành các lát bánh đều nhau. Cắt bột thành các lát có độ dày khoảng 0.5cm.
Đặt lên khay nướng có lót giấy nướng bánh. Bật lò ở 180 độ C, nướng bánh 15-20 phút, hoặc đến khi bánh chuyển màu hơi nâu là được. Lấy bánh ra, phơi cho bánh nguội rồi cho vào lọ kín để dùng dần.

Hình thực hành món Bánh quy mè đen nướng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công