Cách làm bánh quy mè giòn béo
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nướng

Bánh quy mè giòn béo

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Bánh quy mè giòn béo là món bánh ngọt đơn giản, nhâm nhi rất ngon miệng. Những bạn mới tập tành làm bánh cũng rất dễ thành công ngay lần làm đầu tiên nhé!


Nguyên liệu làm bánh quy mè giòn béo

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột mì 50 Gr
    • 85 Gr
    • Đường bột 60 Gr
    • Mè trắng
    • Mè đen 5 Gr

Dụng cụ thực hiện làm bánh quy mè giòn béo

Khay nướng , Lò nướng , Màng bọc thực phẩm , Máy xay thực phẩm

Cách làm bánh quy mè giòn béo

Thực hiện 40m

Thực hiện

Cho mè trắng vào máy xay thực phẩm, xay nhuyễn. Trong thố inox đun chảy 85g bơ. Sau đó cho 60g đường bột vào trộn đều.
Tiếp đến, cho vào mè trắng xay, 50g bột mì, trộn đều. Sau đó cho tiếp hạt mè đen vào, trộn thành hỗn hợp đồng nhất.
Bọc màng thực phẩn khối bột lại, nắn thành khối chữ nhật rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng đồng hồ. Sau đó thái thành những lát dày 0.5cm.
Xếp các miếng bánh vào khay nướng, đem nướng ở 170 độ C trong khoảng 20 phút là bánh chín.
Bánh quy mè nướng chín cho ra rack để cho nguội bớt là có thể dùng. Bánh này có vị béo ngọt và thơm hương mè rất đặc trưng. Bạn có thể triển món bánh quy này để thay cho mứt Tết đãi khách đến chơi nhà trong những ngày đầu năm nhé!

Hình thực hành món Bánh quy mè giòn béo

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công