Cách Làm Bánh Quy Mứt Thơm, Hình Bông Hoa Đẹp Mắt
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nướng

Bánh quy mứt thơm

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện h 30 m
  • Phần 03 người
  • Độ khó Trung bình

Với chút công sức bỏ ra bạn sẽ thấy xứng đáng với món bánh tráng miệng này. Vì khi ăn vào bánh có vỏ rất xốp, thơm bơ. Quyện với mứt thơm chua ngọt, sánh dẻo. Ăn không hề ngán do bánh rất hài hoà với nhau từ vỏ đến nhân bánh. Có rất nhiều kiểu tạo hình cho món bánh này đấy, nếu không có khuôn bạn có thể vo viên tròn bọc kín nhân bên trong chẳng hạn.


Nguyên liệu làm bánh quy mứt thơm

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bơ lạt 125 Gr
    • Mứt thơm 420 Gr
    • Bột mì 200 Gr
    • Bột bắp 20 Gr
    • Trứng gà 1 Quả
    • Đường bột 40 Gr
    • Nước 15 ml
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm bánh quy mứt thơm

Lò nướng , Khay nướng , Giấy nến

Cách làm bánh quy mứt thơm

Thực hiện 1 h 30m

Thực hiện

Trong một âu to, trộn đều bột mì, bột bắp và muối. Cho bơ lạnh cắt khối nhỏ vào. Dùng ngón tay bóp bơ mềm ra với bột. Đến khi đươc hỗn hợp vụn rời.
Thêm lòng đỏ trứng, nước lạnh và đường bột vào. Nhồi bột đến khi thành khối dẻo mịn. Lưu ý: không nên nhồi bột quá kĩ. Nếu thấy bột khô thì cho thêm ½ muỗng nước lạnh, hoặc bột quá ướt thì cho thêm nhúm bột.
Sau đó chia bột ra làm nhiều phần gói vào màn bọc thực phẩm, cho mau đông dễ cán. Cho vào ngăn mát tủ lạnh cỡ 30 phú.
Trong khi chờ bột đông, vo viên mứt thơm. Cỡ 6gr một viên. Mứt thơm bạn mua sẵn ở các tiệm nguyên vật liệu cho tiết kiệm thời gian. Chọn loại mứt thơm có độ sệt đặt để lúc vo viên dễ dàng hơn.
Rây ít bột lên mặt phẳng, lấy bột trong tủ lạnh ra. Và cán mỏng cỡ 7mm.
Sau đó dùng khuôn cắt bánh. Ấn vào miếng bột. Dùng khuôn hình hoa nào bạn thích. Sau đó lấy bánh ra, sẽ được bột bánh sắc nét.
Pha hỗn hợp trứng quét mặt bánh: 1 lòng đỏ + 1 muỗng nước (15ml). Trước khi nướng quét 1 lớp mỏng lên bề mặt bánh. Lưu ý, quét đều tay, không để trứng động lại quá nhiều trên mặt bánh nhé.
Làm nóng lò nướng 180 độ trước 10 phút. Lò nóng đều, thì cho khay bánh vào nướng 10 phút ở 180 độ C. Sau đó, lấy ra và xếp viên mứt dứa vào mỗi bánh và tiếp tục cho vào nướng thêm khoảng 5 phút nữa là được.
Lấy bánh ra, đợi bánh nguội. Sau đó bảo quản hũ kín. Bánh quy dứa là món bánh truyền thống của Đài Loan, họ thường biếu nhau những chiếc bánh quy dứa này như một món quà với ý nghĩa mong may mắn sẽ đến với người nhận, người ăn món bánh này.

Hình thực hành món Bánh quy mứt thơm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công