Cách Làm Bánh Quy Nhân Hạt Dẻ Vừa Ngon Vừa Bổ
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Trộn

Bánh quy nhân hạt dẻ

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 03 người
  • Độ khó Trung bình

Bánh quy nhân hạt dẻ mềm, có kết cấu chắc chắn, không tơi, rời. Bánh thơm mùi hạt dẻ, mật ong và có vị ngọt ngào với các nguyên liệu khác sẽ cho bạn một món ăn hấp dẫn. Thật tuyệt vời nếu thưởng thức chúng cùng 1 ly trà nóng đấy.


Nguyên liệu làm bánh quy nhân hạt dẻ

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Hạt dẻ 225 Gr
    • Mật ong 40 ml
    • Bột quế 2 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Mè đen 50 Gr
    • Bột matcha 5 Gr
    • Hạt điều 10 Gr

Cách làm bánh quy nhân hạt dẻ

Thực hiện 55m

Thực hiện

Rửa sạch hạt dẻ, cho vào nồi luộc 15 phút. Sau đó, vớt hạt dẻ ra, thấm khô.
Cắt đôi hạt dẻ theo chiều dọc, dùng thìa nhỏ múc nhân hạt dẻ ra cối, giã nhỏ.
Cho hạt dẻ giã nhỏ vào rây lưới, dùng thìa nén xuống để hạt dẻ mịn, nhỏ hơn.
Cho 30ml mật ong, 2.5gr bột quế, 1/2 muỗng cà phê muối vào nồi, nấu nhỏ lửa, đổ hỗn hợp đã nấu vào hạt dẻ, khuấy đều.
Nhào hỗn hợp bằng tay để tạo thành một khối bột mềm, mịn. Chia bột làm 2 phần, mỗi phần bột chia làm 6 phần nhỏ, bọc bột lại bằng màng bọc thực phẩm.
Rang qua mè đen, nhúng bánh vào 10ml mật ong rồi lăn một phần bánh lần lượt qua hạt điều và một phần khác qua bột matcha.
Món bánh quy nhân hạt dẻ này thưởng thức với trà nóng ngon tuyệt nhé!

Hình thực hành món Bánh quy nhân hạt dẻ

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công